Hàng không Nga tiếp tục gặp thiệt hại sau vụ tai nạn ở Ai Cập
  • Zalo

Hàng không Nga tiếp tục gặp thiệt hại sau vụ tai nạn ở Ai Cập

Thế giới Thứ Sáu, 06/11/2015 03:06:00 +07:00

Sau khi chiếc Airbus A321 - phiên bản máy bay rơi ở Ai Cập bị ngưng cấp giấy phép bay, hàng không Nga tiếp tục đặt thêm một phiên bản khác dưới nghi vấn an toàn

(VTC News) - Sau khi chiếc Airbus A321 - phiên bản máy bay rơi ở Ai Cập bị ngưng cấp giấy phép bay, hàng không Nga thông báo ngưng cấp phép bay đối với máy bay Boeing 737.

Theo RT, Ủy ban Hàng không Liên bang Nga - IAC vừa dưa ra thông báo ngưng cấp phép bay đối với máy bay Boeing 737, loại máy bay được nhiều hãng hàng không của nước này sử dụng.

Boeing 737 là mẫu máy bay chở khách khá phổ biến, tuy nhiên, mức độ an toàn bay của nó cần được xem xét lại. Theo RT, cho đến khi có thêm thông báo mới, model này hoàn toàn sẽ có thể bị cấm bay hoàn toàn.
Boeing 737 đang bị ngưng cấp giấy phép bay ở Nga
Boeing 737 đang bị ngưng cấp giấy phép bay ở Nga 
Trước đó, các hãng hàng không Nga được cho là đã được gửi yêu cầu khắc phục một số lỗi kỹ thuật trên chiếc máy bay Boeing 737 - "thủ phạm" gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại Kazan năm 2013 khiến 50 người chết.

Thảm họa này đã xảy ra trong khi chiếc Boeing 737 của một hãng hàng không Tatarstan Airlines đang cố gắng hạ cánh xuống sân bay quốc tế Kazan và gặp nạn.

Những lỗi kỹ thuật này được cho là đã khắc phục nhưng giới chức Nga vẫn chưa hài lòng và đang lên kế hoạch ngừng cấp giấy phép bay với Boeing 737 để thực hiện một số biện pháp kiểm tra mới.

Tuần trước, khi chiếc Airbus A321 gặp nạn ở Sinai, Ai Cập, model này đã ngay lập tức bị ngừng cấp giấy phép. Airbus A321 cũng có thông số kỹ thuật tương đối giống với Boeing 737.

Đến nay, hãng sản xuất máy bay Boeing vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào với động thái trên của Liên bang Nga.

Khánh Huy (theo RT)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàng không Nga tiếp tục gặp thiệt hại sau vụ tai nạn ở Ai Cập" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin