Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàng không Hải Âu lý giải nguyên nhân thua lỗ

Kinh tế Thứ Ba, 07/06/2016 06:39:00 +07:00

Trước nghi vấn về khả năng hoạt động trong thị trường hàng không chung bằng thủy phi cơ, hãng hàng không Hải Âu thừa nhận khó khăn nhưng vẫn duy trì hoạt động.

Lãnh đạo doanh nghiệp này khẳng định, Hàng không Hải Âu vẫn đang và tiếp tục cung cấp dịch vụ thủy phi cơ, đồng thời có trong tay các chiến lược phát triển trong thời gian tới.

Vào tháng 9/2014, Hàng không Hải Âu chính thức ra mắt thị trường và đưa 3 thủy phi cơ đầu tiên vào khai thác tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên chưa đầy hai năm khai phá thị trường vốn được đánh giá là rất nhiều tiềm năng, hãng đã thừa nhận khó khăn trong hoạt động của mình.

Thừa nhận khó khăn nhưng Hải Âu vẫn duy trì hoạt động 

Trước đó, đại diện hãng hàng không này cho rằng khó khăn khi phải thay đổi phương thức bay. Cụ thể, phần lớn nhu cầu của hãng là bay bằng mắt ngoài đường hàng không. Tuy nhiên, hãng này lại thường xuyên bị “ép” bay theo các đường hàng không. Do vậy, khi đường hàng không bị “đóng” (ví dụ đường hàng không từ Hà Nội đi Hải Phòng), buộc phải bay vòng theo các đường hàng không khác, với thời gian và chi phí tăng lên nhiều.

Tuy nhiên, hãng này cũng khẳng định, khó khăn trước mắt chỉ là khung hành lang pháp lý chưa thực sự phù hợp với một loại hình kinh doanh mới. Các hành lang pháp lý chung và chuẩn chưa sẵn sàng dẫn đến việc lúng túng trong xử lý xét duyệt và cấp phép từ địa phương cho đến các sở ban ngành, cục Hàng Không, và Bộ Tổng tham mưu. Do đó, việc mở rộng hoạt động trên các tuyến mới và làm đa dạng hóa sản phẩm vẫn đang trong quá trình nỗ lực.

Ngoài ra, tại Việt Nam, việc phân loại vùng trời cơ bản là chưa có, thủy phi cơ cần phải xin phép bay, không thể bay theo lịch trình chủ động nên công suất bay chưa được khai thác triệt để. Chính những khó khăn này đã dẫn tới việc hoạt động chưa hiệu quả của hãng.

Nguồn: Zing
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin