Hãng hàng không Hong Kong sa thải hai phi công liên quan đến biểu tình

(VTC News) - Cathay Pacific Airlines sa thải hai phi công sau khi đình chỉ họ trong tuần vừa qua vì liên quan đến các cuộc biểu tình ở Hong Kong.

Hãng hàng không đưa ra thông báo hôm 14/8, xác nhận hai phi công đã bị chấm dứt hợp đồng lao động theo các điều khoản và điều kiện được nêu trong hợp đồng.

Hang hang khong Hong Kong sa thai hai phi cong lien quan den bieu tinh hinh anh 1

 (Ảnh: Reuters)

Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc tuần trước đã yêu cầu Cathay đình chỉ nhân viên tham gia các cuộc biểu tình bất hợp pháp tại Hong Kong. Hãng hàng không sau đó đình chỉ một phi công trong số hơn 40 người bị cáo buộc tham gia các cuộc đụng độ bạo lực với cảnh sát gần văn phòng đại diện chính của Bắc Kinh tại Hong Kong. Họ đình chỉ phi công thứ hai ngày 13/8.

Hơn 5.000 người biểu tình mặc áo đen tràn vào sân bay quốc tế Hong Kong vào chiều 12/8 trong ngày thứ tư liên tiếp, khiến tất cả các chuyến bay ra khỏi thành phố từ tối bị hủy bỏ. Các chuyến bay tiếp tục bị hoãn ngày 13/8, ảnh hưởng đến hàng nghìn khách du lịch.

Hàng loạt thương hiệu đình đám thế giới có hoạt động kinh doanh tại Hong Kong đang phải chịu thiệt hại nặng nề khi các cuộc biểu tình chưa có dấu hiệu dừng lại. Cổ phiếu Cathay Pacific Airways chốt phiên 12/8 ở mức thấp nhất trong 1 thập kỷ.

Tổng thống Trump nói Trung Quốc điều quân tới sát nách Hong Kong

Tổng thống Trump nói Trung Quốc điều quân tới sát nách Hong Kong

Tổng thống hôm 13/8 đề cập tới tình trạng hỗn loạn Hong Kong trong dòng tweet mới, khẳng định Trung Quốc đang điều quân tới biên giới với đặc khu này.
Sân bay Hong Kong ‘thất thủ’, ngành du lịch Việt Nam bị ảnh hưởng thế nào?

Sân bay Hong Kong ‘thất thủ’, ngành du lịch Việt Nam bị ảnh hưởng thế nào?

Đại diện Tổng cục Du lịch cho rằng, tình hình biểu tình kéo dài tại Hong Kong không làm ảnh hưởng nhiều đến lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

 (Nguồn: Channel News Asia)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU