Hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới, biết điểm đi nhưng không biết đích đến

(VTC News) - Bất cứ ai là hành khách trên các chuyến bay của hãng hàng không Janet Airlines, Mỹ đều phải cam kết giữ bí mật tuyệt đối về nơi họ đến và mục đích hành trình.

Vì vậy mà Janet Airlines vẫn thường được biết đến là hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới. Thậm chí chính quyền Mỹ từ trước đến nay cũng chưa bao giờ thừa nhận sự tồn tại của hãng hàng không được cho là do không quân Mỹ vận hành này.

Tuy nhiên, theo thông tin được đăng tải trên trang web của hãng, Janet Airlines đặt dưới sự quản lý của nhà thầu quốc phòng AECOM. Theo Daily Mail, hãng hàng không bí ẩn của Mỹ chuyên chở các nhân viên chính phủ từ một nhà ga riêng biệt tại sân bay Quốc tế McCarran ở Las Vegas tới căn cứ quân sự tuyệt mật Khu vực 51 giữa sa mạc Nevada.

Hang hang khong bi an nhat the gioi, biet diem di nhung khong biet dich den hinh anh 1

 Một chiếc máy bay của Janet Airlines. 

Tất nhiên, đây cũng chỉ là đồn đoán bởi người ta chỉ nhìn thấy điểm đậu trước khi cất cánh của mày bay Janet chứ không hề có bất cứ tấm ảnh nào chụp lại đích đến của chúng.

Mỗi chiếc máy của Janet có thể chở được khoảng 190 khách và trong một ngày, Janet có thể chở tối đa 1.200 khách. 6 chiếc Boeing 737-600 có thể dễ dàng nhận dạng với đường kẻ đỏ dọc thân máy bay sẽ thay phiên đưa đón các hành khách tới địa điểm bí mật.

Video: Máy bay hạ cánh bằng bụng, sân bay đóng cửa nhiều giờ

Mới đây, Janet tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý khi đăng tải quảng cáo tìm tiếp viên với những tiêu chí cụ thể và cũng khá đặc biệt.

Trước hết, các ứng viên muốn ứng tuyển phải đáp ứng yêu cầu của một tiếp viên thông thường là thông thạo các kỹ năng hướng dẫn an toàn, phục vụ, dọn dẹp và hỗ trợ thoát hiểm.

Thêm vào đó, họ phải đủ điềm đạm và bĩnh tĩnh để đảm bảo có thể xử lý tình huống khẩn cấp như các sự cố về thời tiết, các cuộc tấn công của không tặc hay các trục trặc kỹ thuật.

Các ứng viên sẽ được ưu tiên nếu có khả năng giữ bí mật. Yêu cầu đưa ra nhiều và khắt khe là vậy, nhưng Janet lại không tiết lộ mức lương hãng sẽ trả cho công việc này.

>>> Đọc thêm: Đàn cổ 400 tuổi tan tành sau chuyến bay, hãng hàng không hứng chỉ trích nặng nề

 (Nguồn: News.co.au, Daily Mail)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU