• Zalo

Hãng dược Nhật cho ra mắt thuốc điều trị COVID-19 có thể chống biến thể Omicron

Thời sự quốc tếThứ Ba, 21/12/2021 10:22:01 +07:00
(VTC News) -

Hãng dược Nhật Bản Shionogi cho hay, dữ liệu thử nghiệm gần đây cho thấy thuốc viên COVID-19 của hãng này hiệu quả đối với người nhiễm chủng Omicron.

Theo hãng dược Shionogi, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chỉ ra rằng thuốc viên COVID-19 mà hãng này bào chế có thể ngăn ngừa các triệu chứng nghiêm trọng của biến chủng Omicron.

Thuốc viên trị COVID-19 của hãng Shionogi được sử dụng cho những người mắc bệnh trong giai đoạn đầu, tập trung vào việc ngăn ngừa bệnh trở nặng và giảm các triệu chứng như sốt, ho. Thuốc này có tác dụng giúp ức chế của một loại enzyme cần thiết cho việc tái tạo của virus, được gọi là protease, giúp làm chậm sự lây lan của virus.

Hãng dược Nhật cho ra mắt thuốc điều trị COVID-19 có thể chống biến thể Omicron - 1

Hãng dược Nhật Bản Shionogi cho rằng thuốc viên COVID-19 của họ giúp ngăn ngừa nhập viện ở những nhiễm biến chủng Omicron. (Ảnh: Reuters)

Hãng dược Shionogi cho hay, dữ liệu sơ bộ "xác nhận rằng S-217622 - ​​một loại thuốc uống kháng virus, ức chế chọn lọc 3CL protease, cho thấy hoạt tính kháng virus cao đối với chủng Omicron" giống như các chủng khác.

Các thử nghiệm lâm sàng với những người không có triệu chứng hoặc bị bệnh nhẹ đã bắt đầu vào cuối tháng 9 và đang ở giai đoạn cuối. Hãng dược Shionogi có kế hoạch xin cấp phép của cơ quan chức năng Nhật Bản trong tháng này.

Shionogi cũng đang phát triển vaccine COVID-19 và xây dựng một hệ thống để đánh giá khả năng vaccine trong việc chống lại biến chủng Omicron. Hãng Shionogi cũng đã hoàn thành việc thiết kế kháng nguyên  có thể chống lại chủng Omicron.

Thông tin từ hãng dược Shionogi đưa ra dấy lên hy vọng rằng phương pháp điều trị chi phí thấp có thể giúp ngăn tình trạng gia tăng số ca nhập viện trong thời gian tới.

Trong cuộc đua sản xuất thuốc trị COVID-19, hãng Pfizer đã nộp đơn xin phê duyệt thuốc điều trị COVID-19 Paxlovid lên các cơ quan chức năng Mỹ. Trong khi đó, Merck & Co đã được cấp phép phê duyệt thuốc viên kháng virus mang tên Molnupiravir tại Anh.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp