Hãng độ Wald nâng tầm đẳng cấp xe sang Toyota Century của Nhật Bản

Người đẹp và xeThứ Bảy, 28/03/2020 17:43:33 +07:00
(VTC News) -

Chỉ riêng cái tên "Century" (Thế kỷ) đủ thấy vị thế đặc biệt của chiếc xe nhưng như vậy là chưa đủ với hãng độ xe Wald International của Nhật Bản.

Toyota Century gắn liền với giới thượng lưu, những người giàu có, thành đạt và bất cứ một doanh nhân lớn nào ở Nhật Bản đều cần một chiếc xe như vậy. Chiếc xe có giá từ 175.000 USD, đắt hơn một chiếc Lexus LS nhưng chiếc xe được trang bị xa xỉ chẳng khác nào một cung điện di động.

Mức giá 175.000 USD cho một chiếc Toyota có thể khiến những người không ở Nhật thấy khó hiểu. Nhưng ở Nhật, Century giống như một ốc đảo xa hoa, nơi những người đứng bên ngoài luôn tò mò muốn biết những người trong xe là ai. Đó cũng là lý do mà tùy chọn rèm che có giá tới 1.500 USD.

Thế nhưng những siêu phẩm của Rolls-Royce còn có "đất" để nâng cấp, thì chẳng có gì mà đội ngũ chuyên gia, kỹ sư rất lành nghề của Wald International không thể làm được.

 Hãng độ Wald nâng tầm đẳng cấp xe sang Toyota Century của Nhật Bản - 1

Biểu tượng phượng hoàng gắn trên lưới tản nhiệt lấy cảm hứng từ chim phượng hoàng vàng ở ngôi đền Kinkaku-ji, Kyoto, Nhật Bản.

Các thiết kế của Wald có xu hướng tuân theo các nguyên tắc tối giản, và với gói độ body kit đầy đủ được thiết kế cho Century cũng không ngoại lệ.

Gói độ bao gồm các điểm nhấn bằng thép không gỉ tạo cảm giác trực quan về chiếc xe thấp hơn,  mang lại vẻ ngoài thể thao hơn. Các bánh xe được thiết kế  có hoa văn trông giống như thiết kế riêng trong phim Transformers. Một bộ phận cản gió tinh tế trên nắp thân xe làm hoàn thiện các sửa đổi.

Century thế hệ hiện nay sở hữu cả sự hiện đại và thân thiện với môi trường. Động cơ 5.0 V8 hybrid thay cho cỗ máy V12 của thế hệ cũ. Người ta hy vọng đây sẽ là một chiếc xe điện hoàn toàn trong tương lai. Chiếc xe đạt mức tiêu thụ nhiên liệu 32 mpg trong chu kỳ thử nghiệm tiết kiệm nhiên liệu của Nhật Bản và sẽ sớm được điều chỉnh sang mức 20 mpg nếu sang tiêu chuẩn của EPA (Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ)

Một trong những điểm đặc biệt của Century là trong suốt lịch sử phát triển 53 năm, chỉ có 3 thế hệ ra đời. Thế hệ mới nhất ra mắt công chúng vào dịp kỷ niệm sinh nhật 50 năm, tại triển lãm ôtô Tokyo 2017.

Chiếc xe chỉ có duy nhất một phiên bản chung, nhưng Toyota đã xây dựng một số phiên bản GRMN cá nhân, bao gồm một phiên bản cho Tổng giám đốc của Toyota - ông Akio Toyoda, chiếc xe mui trần độc nhất vô nhị giành cho ngày đăng cơ của Nhật Hoàng Naruhito

Những hình ảnh sang trọng của Toyota Century với body kit đến từ hãng độ Nhật Bản:

 Hãng độ Wald nâng tầm đẳng cấp xe sang Toyota Century của Nhật Bản - 2

 

 Hãng độ Wald nâng tầm đẳng cấp xe sang Toyota Century của Nhật Bản - 3
 Hãng độ Wald nâng tầm đẳng cấp xe sang Toyota Century của Nhật Bản - 4
 Hãng độ Wald nâng tầm đẳng cấp xe sang Toyota Century của Nhật Bản - 5

 

 Hãng độ Wald nâng tầm đẳng cấp xe sang Toyota Century của Nhật Bản - 6
 Hãng độ Wald nâng tầm đẳng cấp xe sang Toyota Century của Nhật Bản - 7
 Hãng độ Wald nâng tầm đẳng cấp xe sang Toyota Century của Nhật Bản - 8

 

Lan Hương(Nguồn: Motor Authority)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp