Hàng chục xe Mercedes bị 'vặt tai' trong 3 ngày Tết

XeThứ Bảy, 13/02/2016 01:00:00 +07:00

Chỉ trong 3 ngày Tết Bính Thân 2016 vừa qua, đã có hàng trăm xe ôtô tại Việt Nam bị trộm phụ tùng khi chủ xe đỗ ngoài đường.

Trong những ngày Tết Nguyên Đán vừa qua, khi những chiếc xe ôtô của người dân đi chúc Tết đỗ ngoài đường tăng lên, những tên trộm phụ tùng ôtô nhân cơ hội này để hành động.

 
Vào dịp nghỉ Tết nguyên đán, việc thiếu vắng sự tuần tra của các lực lượng gìn giữ trật tự xã hội và lượng người đi lại ngoài đường ít hơn ngoài đường đã càng tạo cơ hội cho bọn đạo chích ra tay.


 
Chỉ trong 3 ngày tết Nguyên Đán Bính Thân 2016, đã có rất nhiều chủ xe than phiền, bức xúc về tình trạng trộm phụ tùng ôtô trên các kênh thông tin và mạng xã hội.

 
Trong đó, những chiếc gương chiếu hậu xe hơi được các tên trộm "ưa chuộng" nhất do dễ "vặt". Chỉ cần một cú đá mạnh, một tên trộm có thể dễ dàng bẻ được gương của xe ôtô.


 
"Miếng mồi ngon" của các tên trộm là gương của những dòng xe sang như Range Rover, Mercedes S-Class do có giá trị cao, lên tới hàng chục triệu đồng nếu mua lại.


 
Thậm chí, chúng chọn bẻ lấy mặt gương của những chiếc xe sang như chiếc Lexus LX570 này. Sau khi trộm xong, những "chiến lợi phẩm" sẽ được các tên trộm đem bán ở những phố chuyên kinh doanh phụ tùng xe hơi.


 
Các dòng xe Mercedes phổ biến như C-Class, GLK, GLA... được trộm "ưa chuộng" nhất do dễ bán và có giá trị cao.Ngoài gương, các logo, phù hiệu... trên xe cũng được những tên "đạo chích" ưa chuộng. Tuy nhiên so với gương, những món đồ này không có giá trị cao bằng và cần phải có một vật cứng, dẹp như tuốc-nơ-vít mới có thể cạy ra.Một số chiếc xe còn bị "vặt" cả các phụ tùng khác. Chủ của chiếc Hyundai Santa Fe này đã bị trộm lấy cắp cả gạt nước trước và sau xe.


 
Táo tợn hơn, những tên trộm còn sẵn sàng đập vỡ cửa kính để có thể lấy cắp các tài sản có giá trị mà chủ xe để ở trong như túi xách, điện thoại...


Tình trạng trộm cắp phụ tùng xe đã trở thành "vấn nạn" trong ngày Tết. Đặc biệt là nạn trộm gương, khi người lái sẽ khó có thể điều khiển xe nếu không có gương căn đường.


Chính vì vậy, trong những ngày Tết, những người đi ôtô nên đề cao cảnh giác và đỗ xe ở những nơi đông người qua lại hoặc dễ quan sát để đề phòng kẻ gian lấy trộm phụ tùng.
Bình luận
vtc.vn