Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàng chục thủy thủ nhiễm virus corona, tàu sân bay Mỹ tạm ngừng hoạt động

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 27/03/2020 10:05:00 +07:00
(VTC News) -

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt dừng làm nhiệm vụ để xét nghiệm toàn bộ thủy thủ đoàn, sau khi ghi nhận nhiều quân nhân nhiễm virus corona.

Trước nguy cơ bùng phát Covid-19, Hải quân Mỹ hôm 26/3 cho biết, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt tạm ngừng hoạt động, cập cảng Guam và thực hiện xét nghiệm cho thủy thủ đoàn hơn 5.000 người.

Cũng theo thông báo của Hải quân Mỹ, trong thời gian này, thủy thủ đoàn không được rời bến đỗ, lực lượng tại căn cứ Guam cũng không được tiếp cận tàu.

Hàng chục thủy thủ nhiễm virus corona, tàu sân bay Mỹ tạm ngừng hoạt động  - 1

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. (Ảnh: U.S. Navy)

"Chúng tôi đã phát hiện thêm một số trường hợp nhiễm bệnh trên tàu", Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly cho biết hôm 26/3.

"Chúng tôi hiện đang trong quá trình xét ngiệm 100% thủy thủ trên tàu để đảm bảo ngăn chặn bất kỳ sự lây lan nào có thể xảy ra

Theo thông tin từ một quan chức Hải quân Mỹ giấu tên, ít nhất 23 thủy thủ mắc Covid-19. Người này nói rằng, quân đội Mỹ có thể không công bố chính xác số người nhiễm virus corona trên tàu USS Theodore Roosevelt vì lo ngại đối thủ khai thác điểm yếu.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đang có khoảng 800 bộ xét nghiệm, nhiều kit thử mới đang được chuyển đến. Trong số 5.000 thủy thủ trên tàu sân bay, những người có triệu chứng sẽ được ưu tiên kiểm tra, sau đó là người tiếp xúc gần và các binh sĩ trực ban.

Hôm 24/3, Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly cho biết chỉ có 3 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới trong số các thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt. 

Video: Tình hình Covid-19 ở Mỹ diễn biến phức tạp

"Đây là mối đe dọa rất nghiêm trọng. Chúng tôi đang làm việc nhanh chóng để xác định và cách ly những trường hợp nhiễm virus corona chủng mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus trên tàu”, Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ Michael Gilday cho biết.

Đầu tháng này, tàu USS Theodore Roosevelt vừa ghé thăm Đà Nẵng. Theo Đô đốc Michael Gilday, các ca nhiễm trên tàu không liên quan tới chuyến cập cảng. Đồng thời cho biết hiện khó xác định nguồn lây nhiễm do các vận tải cơ C-2 Greyhound từ căn cứ Mỹ trong khu vực thường xuyên đáp xuống USS Theodore Roosevelt.

Liên quan tới trường hợp thủy thủ trên tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt từng thăm Đà Nẵng hồi tháng 3 và được xác nhận mắc Covid-19, hôm 26/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam quan tâm và đang tìm hiểu thông tin này.

Kông Anh (Nguồn: Thehill, Businessinsider)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin