• Zalo

Hàng chục thủy thủ nghi mắc COVID-19, tàu sân bay Pháp quay đầu về cảng

Quân sự Thứ Tư, 08/04/2020 18:30:15 +07:00
(VTC News) -

Tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp phải quay lại cảng sau khi hàng loạt thủy thủ trên tàu xuất hiện triệu chứng mắc COVID-19.

Theo xác nhận từ Bộ Quốc phòng Pháp, khoảng 40 thủy thủ đang được giám sát y tế nghiêm ngặt. Tất cả thủy thủ xuất hiện triệu chứng bệnh đã được cách ly khỏi các thủy thủ khác và được theo dõi liên tục. 

Các diễn biến mới buộc tàu sân bay duy nhất của Pháp phải hủy bỏ hải trình tới tới Địa Trung Hải trong chiến dịch Chammal, chống lại phiến quân IS ở Trung Đông. 

Hàng chục thủy thủ nghi mắc COVID-19, tàu sân bay Pháp quay đầu về cảng  - 1

Tàu sân bay Charles de Gaulle trên Địa Trung Hải hôm 7/3/2019. (Ảnh: Reuters)

Con tàu đang trên đường trở lại cảng Toulon, miền Nam nước Pháp. Theo lịch trình ban đầu, Charles de Gaulle sẽ cập cảng này vào ngày 23/4, sau khi hoàn thành xong nhiệm vụ. 

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Pháp, các triệu chứng của thủy thủ cho thấy có khả năng họ đã mắc COVID-19. Những triệu chứng đầu tiên chỉ mới xuất hiện gần đây.

Hồi tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly xác nhận khoảng 600 quân nhân nước này mắc Covid-19.

"Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và đưa ra các điều chỉnh phù hợp. Tôi muốn nói rõ rằng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng", bà Parly nói trong buổi phỏng vấn với tờ Le Dauphiné Libéré

Tuyên bố của bà Parly được đưa ra vài ngày sau khi Bộ Quốc phòng Pháp xác nhận 4 quân nhân thuộc lực lượng chống khủng bố Barkhane ở khu vực Sahel tại châu Phi nhiễm virus corona chủng mới. 

Video: Khung cảnh ảm đạm ở Paris giữa mùa COVID-19

Ngoài Pháp, các hàng không mẫu hạm Mỹ cũng đau đầu với cuộc chiến chống COVID-19. 

Tháng trước, Hải quân Mỹ phải cách ly hơn 4.000 nhân viên trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt sau khi 100 thủy thủ trên hàng không mẫu hạm này được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới. 

Ngoài USS Theodore Roosevelt, hiện có 3 tàu sân bay khác của Mỹ cũng đã ghi nhận các ca mắc COVID-19. 

Song Hy (Nguồn: RT)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàng chục thủy thủ nghi mắc COVID-19, tàu sân bay Pháp quay đầu về cảng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin