Hàng chục nhân viên an ninh Iran bị bắt cóc gần biên giới với Pakistan

(VTC News) - 14 nhân viên an ninh Iran bị bắt cóc ở khu vực gần biên giới với Pakistan hôm 16/10, hãng tin IRNA dẫn lời một quan chức Iran cho hay.

"14 người đã bị bắt cóc vào khoảng 4-5h sáng ở khu vực biên giới Lulakdan'', một vị quan chức Iran cho biết, đồng thời tiết lộ các đối tượng bắt cóc là thành viên của một nhóm khủng bố.

Hang chuc nhan vien an ninh Iran bi bat coc gan bien gioi voi Pakistan hinh anh 1

Lực lượng biên phòng Iran tuần tra ở khu vực biên giới với Pakistan. (Ảnh: AP) 

Trong số 14 người bị bắt, có hai người là thành viên một đơn vị tình báo thuộc lực lượng tinh nhuệ Vệ binh cách mạng, 7 người là tình nguyện viên thuộc lực lượng dân quân Basij có tham gia vào một chiến dịch an ninh. Số còn lại là lính biên phòng, trang web nhà nước Iran - Câu lạc bộ phóng viên trẻ cho hay.

Lulakdan là một ngôi làng nằm ở giữa Sistan và Baluchestan, giáp biên giới Pakistan và Afghanistan. Khu vực này có đông người Sunni sinh sống, bị ảnh hưởng bởi tình trạng bất ổn do hoạt động của các nhóm chiến binh ly khai và các băng nhóm buôn lậu ma túy. 

Hồi tháng 9, lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã tiêu diệt 4 chiến binh Hồi giáo Sunni ở khu vực biên giới với Pakistan, trong đó có chỉ huy của Jaish al-Adl, nhóm ly khai thực hiện nhiều vụ tấn công vào các mục tiêu quân sự của Iran trong những năm gần đây.

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU