• Zalo

Hàng chục người nhập viện cấp cứu sau tiệc cưới

Tin tứcThứ Hai, 20/07/2020 21:51:33 +07:00
(VTC News) -

Sau khi dự tiệc cưới tại nhà hàng xóm, hàng chục người xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh (Lâm Đồng) bị đau bụng, nôn ói nghi bị ngộ độc.

Tối 20/7, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, Trung tâm Y tế huyện Di Linh và Bệnh viện II Lâm Đồng (thành phố Bảo Lộc) vừa tiếp nhận hàng chục bệnh nhân với triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, đau đầu, chóng mặt, sốt nhẹ.

Hàng chục người nhập viện cấp cứu sau tiệc cưới - 1

Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Thông tin ban đầu, trưa 19/7, nhiều người dân sau khi dự tiệc cưới ở thôn 5A, xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh thì có triệu chứng đau bụng tiêu chảy, nôn ói, nghi bị ngộ độc thực phẩm và được người thân đưa đi nhập viện. 

Tiếp đó, sáng 20/7, hàng chục người có tham dự tiệc cưới trước đó tiếp tục có triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Tất cả những người nghi ngộ độc thực phẩm được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh, Bệnh viện II Lâm Đồng để điều trị. 

Qua thăm khám, bác sĩ Bệnh viện II Lâm Đồng cho biết, đa số bệnh nhân nhập viện có triệu chứng đau bụng tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt và nôn ói, khiến sức khỏe suy kiệt. Trong số bệnh nhân này có 5 trẻ em. Nguyên nhân ngộ độc là do thức ăn nhiễm vi khuẩn chứ không phải do độc tố trong thức ăn.

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, tính đến thời điểm này có 86 người nhập viện, trong đó 19 người đã được về nhà và tiếp tục uống thuốc điều trị. 

Hàng chục bệnh nhân nhập viện trên dự tiệc cưới tại nhà ông K’Bàs (thôn 5A, xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh), do dịch vụ nấu ăn Minh Vy (Thôn 4, xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh) cung cấp.

BÌNH ĐỊNH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !