Hàng chục nghìn người Australia xuống đường tuần hành đòi tăng lương

(VTC News) - Hàng chục nghìn người hôm nay 10/4 xuống đường tuần hành tại trung tâm thành phố Melbourne, bang Victoria của Australia để yêu cầu tăng lương.

Diễn ra trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng tới, cuộc tuần hành này được cho là để gây sức ép với chính quyền liên bang và liên minh cầm quyền giữa hai đảng Tự do và Dân tộc trong chạy đua đầy gay cấn. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng các liên đoàn thương mại Australia, hàng chục nghìn người dân xuống đường tuần hành tại trung tâm thành phố Melbourne, bang Victoria để kêu gọi tăng lương trong bối cảnh giá cả sinh hoạt tăng cao. Đáng chú ý, Thủ hiến bang Daniel Andrew cũng tham gia cuộc tuần hành.

Hang chuc nghin nguoi Australia xuong duong tuan hanh doi tang luong hinh anh 1

Hàng ngàn công nhân đã chặn một phần khu vực trung tâm của Melbourne. (AAP) 

Đây là cuộc tuần hành rầm rộ nhất trong 14 cuộc tuần hành mà Hội đồng các liên đoàn thương mại Australia tổ chức trong cả nước.

Diễn ra trong bối cảnh Công đảng đang nắm quyền điều hành tại bang Victoria và Australia sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào tháng tới, cuộc tuần hành này được cho là nhằm gây sức ép đối với chính quyền liên bang cũng như liên minh cầm quyền giữa đảng Tự do và Dân tộc tại Australia

Theo kết quả cuộc thăm dò công bố hôm đầu tuần, liên minh cầm quyền đang rút ngắn khoảng cách đối với Công đảng với tỷ lệ ủng hộ 48% so với 52% của Công đảng. Kết quả này cho thấy, cuộc tổng tuyển cử vào tháng tới tại Australia là cuộc đua vô cùng gay cấn. Uy tín của liên minh cầm quyền đang gia tăng khiến cho kết quả của cuộc tổng tuyển cử càng khó dự đoán cho dù trong nhiều tháng qua, Công đảng đối lập vẫn luôn dẫn trước trong các cuộc thăm dò dư luận tại Australia. 

Video: Binh sỹ biểu tình đòi tăng lương, Thủ tướng Ethiopia xoa dịu bằng cách có một không hai

Video: Binh sỹ biểu tình đòi tăng lương, Thủ tướng Ethiopia xoa dịu bằng cách có một không hai

Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed cùng chống đẩy 10 cái với các binh sỹ khi họ diễu hành đến văn phòng của ông để biểu tình đòi tăng lương.
 
'Ngày biểu tình đen tối' ở Pháp: Hàng loạt đồn cảnh sát đóng cửa đòi trả lương làm thêm giờ

'Ngày biểu tình đen tối' ở Pháp: Hàng loạt đồn cảnh sát đóng cửa đòi trả lương làm thêm giờ

Tại Pháp, nhiều đồn cảnh sát đóng cửa, ở sân bay nhiều người phải đứng chờ tại các cửa làm thủ tục hộ chiếu khi cảnh sát Pháp làm việc chậm lại nhằm thực hiện “ngày biểu...
Việt Nga/VOV Australia
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU