• Zalo

Hàng chục ngàn người dự lễ cầu nguyện Tổng thống Ba Lan

Thế giới Chủ Nhật, 18/04/2010 01:31:00 +07:00

Ngày 17/4, hàng chục nghìn người tập trung tại Quảng trường Pilsudski ở Warsaw để tham gia lễ tưởng niệm cố Tổng thống Lech Kaczynski cùng vợ và 94 người khác .

Ngày 17/4, hàng chục nghìn người tập trung tại Quảng trường Pilsudski ở Warsaw để tham gia lễ tưởng niệm cố Tổng thống Lech Kaczynski cùng vợ và 94 người khác bị thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay.


Buổi cầu nguyện này kéo dài trong vòng 24 tiếng. Tang lễ Nhà nước Balan sẽ được cử hành trong ngày hôm nay và thi hài ông Kaczynski sẽ được mai táng tại thành phố Krakow, miền Tây Ba Lan.

Hàng chục nghìn người tập trung tại Quảng trường Pilsudski ở Warsaw để tham gia lễ tưởng niệm 

 

 

Rất nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã lên kế hoạch tham dự tang lễ, nhưng một số đã phải huỷ bỏ các chuyến bay đến Ba Lan do các đám mây tro từ núi lửa ở Iceland đang bao phủ phần lớn miền Bắc châu Âu.

 

Nhà Trắng thông báo Tổng thống Obama không thể tham dự. Thủ tướng Angela Merkel đã dự định sẽ quay về Đức sau chuyến thăm Mỹ hôm 16/4 và sẽ đến dự lễ tang Tổng thống Ba Lan. Tuy nhiên, bà đã phải hạ cánh xuống Lisbon, thủ đô Bồ Đào Nha và qua đêm ở đó. Vì tất cả các sân bay ở Đức vẫn đóng cửa nên bà Merkel sẽ phải bay đến Italy hôm nay, rồi về nước bằng đường bộ.

 

Một số lãnh đạo ở các nước đông Âu cho biết họ sẽ đi bằng ôtô đến Krakow để dự lễ tang tổng thống Ba Lan.

 

Văn phòng tổng thống Nga cho biết Dmitry Medvedev sẽ có quyết định cuối cùng vào sáng nay về việc liệu ông có bay đến Ba Lan hay không.

 

Tổng thống lâm thời Bronislaw Komorowski cho biết, ngày bầu cử Tổng thống Balan sẽ được thông báo trong tuần tới.

 

Theo VOV

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều