Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàng chục ngàn người cùng nhảy Zumba

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 30/11/2012 09:00:00 +07:00

(VTC News) - Năm 2012, có khoảng hơn 20.000 người tham gia sự kiện tập thể dục với điệu Zumba và chạy bộ gây quỹ từ thiện do Coca Cola phát động.

(VTC News) - Năm 2012, có khoảng hơn 20.000 người tham gia sự kiện tập thể dục với điệu Zumba chạy bộ gây quỹ từ thiện do Coca Cola phát động.
Gần 15.000 người thích thú vận động với bài tập khiêu vũ thể hình Zumba, hưởng ứng lời kêu gọi cùng đốt cháy năng lượng cơ thể của chương trình “Dance with Coca-Cola” vào sáng ngày 25/11. 
Với lối sống hiện đại, nhiều bạn trẻ có khuynh hướng ít vận động, ít tập thể dục, từ đó dẫn đến thể lực giảm và có hiện tượng tăng cân.

Bảng số liệu thống kê trên 122 quốc gia về tỷ lệ người trên 15 tuổi ít vận động nhất thế giới của tạp chí Lancet (Anh), cho thấy người Anh xuất hiện ở vị trí thứ 8 trên toàn thế giới và đứng thứ 3 tại Châu Âu với tỷ lệ bất ngờ lên đến 63,3% dân số.

Cũng theo bảng số liệu này, tỷ lệ người Việt ít vận động cũng chiếm khoảng 15,3%.

Tại Việt Nam, phần lớn các bạn trẻ năng động, tích cực tham gia vào việc tập các môn thể dục, thể thao với mục đích có được sức khỏe tốt, cơ thể săn chắc hơn đều bị thu hút và quan tâm chú ý đến môn Zumba, bộ môn khiêu vũ thể hình trên nền nhạc Latin với các bước nhảy đơn giản, vừa nhanh vừa vui, lại giúp đốt cháy một lượng lớn năng lượng cơ thể, 500-1.000 cal/giờ tùy vào động tác bài nhảy.

Du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng Zumba phát triển về số lượng người tham gia khá nhanh từ phòng tập đến những nơi công cộng, công viên.

Để khuyến khích giới trẻ nói riêng và cộng đồng nói chung xây dựng và nâng cao hơn nữa thói quen sống tích cực, lành mạnh, từ đó có được sức khỏe tốt hơn, tinh thần sảng khoái và cuộc sống năng động hơn, Coca-Cola đã tổ chức chương trình “Dance with Coca-Cola” mang lại cơ hội nhảy múa, vận động khỏe khoắn với điệu nhảy Zumba sôi động, tìm hiểu nhiều thông tin bổ ích về dinh dưỡng và cân bằng năng lượng có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày cho các bạn trẻ thông qua các trò chơi đố vui đơn giản.

Thông điệp tích cực của chương trình đã được truyền tải ngày càng phổ biến hơn và nhận được sự tham dự nhiệt tình của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Số lượng người hưởng ứng chương trình tăng rất nhanh. Nếu như năm 2011 có
17.000 người tham gia thì con số này đã tăng lên đến hơn 20.000 vào năm nay. Tất cả đều sôi động với các chương trình tập thể dục tại công viên, chạy bộ gây quỹ từ thiện Fun Run (ngày 30/9) và Terry Fox Run (ngày 25/11 vừa qua) vào năm 2012.

Đến tham dự, các bạn trẻ được cô Annie Nguyễn - một trong những huấn luyện viên thể dục thể thao hàng đầu tại Việt Nam hướng dẫn nhảy một số động tác Zumba đơn giản trên nền nhạc Latin. Người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng tập theo sau một khoảng thời gian ngắn quan sát và thực tập theo hướng dẫn.
Cô Annie Nguyễn hướng dẫn những động tác Zumba đơn giản cho người tham dự, cùng khởi động làm nóng cơ thể trước khi chạy bộ gây quỹ từ thiện 
Cô Annie Nguyễn trao quà cho các bạn nhảy nhiệt tình nhất và bạn trẻ đã trả lời đúng câu đố vui thú vị về dinh dưỡng và cân bằng năng lượng 
“Dance with Coca-Cola” là chương trình thường niên thuộc lĩnh vực “Sống năng động, lành mạnh”, một trong những lĩnh vực tập trung phát triển bền vững của Coca-Cola toàn cầu tại Việt Nam nhằm góp phần tạo nên những thay đổi tích cực và lâu dài tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Cụ thể, chương trình khuyến khích giới trẻ sống tích cực, lành mạnh thông qua các hoạt động thể dục thể thao kết hợp với việc áp dụng những kiến thức về dinh dưỡng và cân bằng năng lượng trong cuộc sống thường ngày.

P.D
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin