Hàng chục khách hàng phẫn nộ vì đổ xăng pha... nước lã

Chiều ngày 27/11, hàng chục xe máy sau khi bơm xăng tại cây xăng Hưng Thịnh (thuộc Công ty CP xây dựng và nhập khẩu tổng hợp Hưng Thịnh), thị trấn Quốc Oai, Hà Nội đã phải dắt xe quay lại bắt đền cây xăng vì mua phải xăng pha toàn… nước lã.

Tin đọc thêm

» Bộ Tài chính giải thích về giá xăng và giá sữa
» Nườm nượp kiểm tra xe Lead vì hội chứng "lỗi bình xăng"
» "Ngã ngửa" vì bộ thiết bị tiết kiệm xăng "3 không"
» Hà Dũng sắp phải hầu tòa vì "trốn nợ" tiền xăng


Suốt khoảng thời gian từ 13 đến 17 giờ chiều ngày 27/11, liên tiếp có hàng trăm người đi đường dắt xe máy trở lại cây xăng Hưng Thịnh (thị trấn Quốc Oai, Hà Nội) để “bắt đền” chủ cây xăng vì đã bán xăng bằng… nước lã.

Chỉ có người đến tố cáo cửa hàng bán... xăng dởm. Vì thế, không còn khách hàng nào dám đến mua xăng tại cây xăng Hưng Thịnh.

Có mặt tại cây xăng Hưng Thịnh, đúng lúc có hàng chục khách hàng đang “bao vây” nhân viên bán xăng, nhiều người thậm chí còn mang cả can xăng và chai xăng toàn nước lã đến làm chứng. Tuy nhiên, nhân viên bán xăng vẫn khẳng định xăng tại cửa hàng là… xăng xịn!

Trước thái độ phủ nhận của nhân viên bán xăng, nhiều khách hàng yêu cầu được kiểm tra xăng từ các cây xăng. Và chỉ đến lúc này, chuyện bán xăng bằng nước lã mới thực sự ngã ngũ. Bởi xăng được bơm ra từ cây xăng đục ngàu (xem ảnh), chỉ hơi có mùi xăng.


Trước những chứng cớ rõ ràng, nhân viên bán xăng đã phải trả tiền cho từng khách hàng mua xăng đang có mặt tại cửa hàng.

Nhiều khách hàng sau khi mua xăng đã đến bắt đền cây xăng Hưng Thịnh.  

Chị Phan Thị Hòa, người làng Thạch Thán, xã Thạch Thán (Quốc Oai), nạn nhân của việc bán xăng nước lã cho biết: Tuần nào chị cũng vài lần cùng chồng đi bán lợn giống tận chợ Chùa Hương. Và, lần nào rẽ vào cây xăng Hưng Thịnh bơm xăng là xe đều có những biểu hiện khó khởi động, phải rẽ vào hiệu sửa xe.

Tại hiệu sửa xe, thợ xe nói trong xăng có nhiều nước khiến xe khó khởi động, chị vẫn không tin. Bởi vợ chồng chị thường đổ xăng tại các cây, chứ không bao giờ mua lẻ dọc đường. Còn lần này thì đúng là “bắt tận tay, day tận trán” việc chủ cây xăng bán xăng pha nước.

Có mặt tại cây xăng Hưng Thịnh để “bắt đền” chủ cây xăng, chị Bùi Thu Phúc (người xã An Khánh, huyện Hoài Đức) cho biết: Sau khi đổ xăng pha nước lã tại cây xăng Hưng Thịnh, chị đã mất hơn 100 nghìn tiền sửa xe mà xe cứ khởi động được một chút lại chết máy vì nước trong bình chưa ra hết.

Trước sức ép của khách hàng, nhân viên bán xăng đã phải bơm xăng từ cây để đối chiếu. Và sự thật, xăng được bơm ra từ cây toàn nước lã.  

Quá bực tức trước việc chủ cây xăng làm ăn gian dối, chị dắt xe trở lại cây xăng để tố cáo hành vi làm ăn gian dối và đã được nhân viên cây xăng đền toàn bộ số tiền chị mua xăng trước đó.

Theo quan sát của phóng viên thì trong buổi chiều ngày 27/11, trong lúc nhiều khách hàng tìm đến trong trạng thái phẫn uất vì mua phải xăng “dởm”, nhân viên cây xăng Hưng Thịnh đã phải đền tiền cho rất nhiều khách hàng. Có quá nhiều người tập trung trước cây xăng Hưng Thịnh để tố cáo hành vi làm ăn gian dối nên trong suốt buổi chiều, rất nhiều khách hàng đến mua xăng đã bỏ đi vì không dám mua xăng tại đây.

Bác Nguyễn Đình Vân, người làng Dương Cốc (huyện Quốc Oai) cho biết: ông sẽ không bao giờ bơm xăng tại cây xăng Hưng Thịnh sau khi chứng kiến cảnh nhân viên bơm xăng ra chậu nhưng chỉ thấy toàn nước lã đục ngầu.
Một khách hàng mang xe đến cây xăng tháo ra toàn nước để chứng minh đã mua phải xăng dởm từ cây xăng Hưng Thịnh. (Ảnh Trọng Tuyến). 

Bác Vân cho biết: Việc làm ăn gian dối tại cây xăng Hưng Thịnh là không thể chấp nhận được. Vì thế, cơ quan chức năng cần phải có biện pháp xử lý mạnh tay với chủ cây xăng này.

Tin đọc thêm

» Bộ Tài chính giải thích về giá xăng và giá sữa
» Nườm nượp kiểm tra xe Lead vì hội chứng "lỗi bình xăng"
» "Ngã ngửa" vì bộ thiết bị tiết kiệm xăng "3 không"
» Hà Dũng sắp phải hầu tòa vì "trốn nợ" tiền xăngTheo Vietnamnet


Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN