50 học viên cai nghiện đạp đổ cổng, bỏ trốn ra ngoài gây náo loạn ở Bến Tre

(VTC News) - Lợi dụng lúc chơi thể thao, 50 học viên của cơ sở cai nghiện ma túy tại huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre) đã đạp đổ cổng bỏ trốn ra ngoài.

Trưa 25/6, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Trai – Chủ tịch UBND huyện Ba Tri (Bến Tre) cho biết, lực lượng chức năng đã vận động được 41/50 học viên cai nghiện bỏ trốn về lại cơ sở và đang tiếp tục truy tìm các học viên còn lại.

“Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Ba Tri, lực lượng liên quan đã phối hợp với Công an tỉnh Bến Tre tổ chức chốt chặn, bao vây và truy tìm các học viên bỏ trốn. Đến thời điểm này, đã có 41 học viện quay trở lại, còn 9 học viên đang được lực lược chức năng tìm kiếm, kêu gọi trở lại trại”, ông Trai cho biết.

50 học vien cai nghiẹn dạp dỏ cỏng, bỏ trón ra ngoài gay nao loan o Ben Tre hinh anh 1

Lực lượng công an đang làm nhiệm vụ chốt chặn tại các điểm. 

Trước đó, vào chiều tối 24/6, lợi dụng lúc đang chơi thể thao trong sân, hàng chục học viên của cơ sở cai nghiện tại xã Tân Xuân (huyện Ba Tri, Bến Tre) đã ùa nhau đạp đổ cổng ra vào cơ sở, sau đó tràn ra ngoài đường.

Sau khi thoát ra ngoài, nhóm học viên chia làm 2 hướng chạy trốn, gây náo loạn một khu vực rộng lớn. Lãnh đạo cơ sở sau đó đã thông báo với cơ quan chức năng để phối hợp truy tìm các học viên bỏ trốn.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an tỉnh Bến Tre, Công an huyện Ba Tri và các huyện lân cận,... đã tổ chức chốt chặn các ngả, truy tìm và vận động các học viên quay lại cơ sở, tránh gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Video: Học viên cai nghiện trốn trại, cướp xe, dọa người đi đường

Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm, đồng thời kêu gọi các gia đình học viên bỏ trốn vận động con em tự giác quay lại cơ sở.

Được biết, cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre hiện có 160 học viên, đa số có hộ khẩu thường trú tại Bến Tre.

>>> Đọc thêm: Gần 600 học viên cai nghiện trốn trại: Còn hơn 100 học viên bỏ trốn

Nhật Linh
Bình luận