Hàng chục học sinh nhập viện cấp cứu vì uống sữa miễn phí?

Sau khi uống sữa miễn phí từ một nhóm thanh niên phát ngoài cổng trường, 18 học sinh ở TP.HCM đã phải cấp cứu vì đau bụng, buồn nôn.

Trao đổi với PV, ông Võ Kiêm Toàn (Hiệu trưởng trường THCS Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TP.HCM) xác nhận, nhiều em học sinh của trường bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.

Trước khi bị ngộ độc, các em học sinh này có uống sữa trái cây được phát miễn phí tại khu vực cổng trường.

Ông Toàn cho biết: “Đến chiều 26/11, tình trạng sức khỏe của các em học sinh đã hoàn toàn ổn định. Các em học sinh đã về nhà. Do vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên Ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo vụ việc lên phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè".

Hang chuc hoc sinh nhap vien cap cuu vi uong sua mien phi? hinh anh 1

Trường THCS Phước Lộc, nơi xảy ra vụ 18 cháu bé ngộ độc.

Trước đó, sau giờ nghỉ trưa 25/11, một số em học sinh thuộc lớp 6 có biểu hiện buồn nôn, đau bụng. Qua kiểm tra, các giáo viên của trường phát hiện có đến 18 em học sinh có dấu hiệu ngộ độc.

Thấy tình trạng sức khỏe của các em học sinh này xuống khá nhanh, giáo viên liền đưa các em xuống phòng y tế của nhà trường cho uống thuốc. Đồng thời, các giáo viên báo tin cho phụ huynh của các em.

Một lúc sau, nhận thấy có 1 em học sinh bị ngộ độc khá nghiêm trọng, phòng y tế của trường liền đưa tất cả các em vào bệnh viện huyện Nhà Bè để tiến hành cấp cứu.

“Tại đây, các học sinh được bác sĩ chẩn đoán là bị ngộ độc sữa nghi bị thiu, kém chất lượng. Do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên các em học sinh sớm tỉnh táo và sức khỏe nhanh chóng phục hồi. Chúng tôi cũng không hề biết những người phát sữa là ai”, ông Toàn thông tin.

Ông Toàn nhấn mạnh, việc nhóm nhân viên tiếp thị sữa này phát miễn phí không có thông qua nhà trường.

Được biết, phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè đã đề nghị Sở Y tế TP.HCM đem mẫu sữa đi xét nghiệm. Bên cạnh đó, Chi cục ATVSTP TP.HCM cũng đã vào cuộc phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU