• Zalo

Dân tố cáo bến xe giữa Thủ đô cố tình 'bức tử' nhà dân

Thời sự Thứ Tư, 05/07/2017 17:08:00 +07:00

Người dân cho rằng, lãnh đạo bến xe Nước Ngầm đã chỉ đạo hàng chục chiếc ô tô khách ngày đêm nổ máy ầm ầm, xả khói đen để buộc người dân đồng ý bán đất.

     Video: Người dân Thủ đô kêu cứu vì bị hàng loạt xe khách 'bức tử'

 

Người dân sinh sống tại tổ 13 phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) vừa gửi đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng vì bị hàng chục ô tô "bức tử".

Theo đơn phản ánh của các hộ dân tổ 13, kể từ ngày bến xe Nước Ngầm có thêm hàng loạt xe khách từ các bến đổ về đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ.

IMG_3281

Hàng loạt xe khách đậu sát nhà dân, ngày đâm nổ máy, xả khói đen.

Trong số hàng loạt xe khách đổ về đây, nhiều xe khách đã ngang nhiên đậu sát vách nhà dân, nổ máy, xả khói cả ngày lẫn đêm.

Việc làm này đã khiến hàng chục người dân, đặc biệt là người già và trẻ em khổ sở, mất ăn mất ngủ. Không những thế, khói bụi của các xe khách thải ra gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

IMG_3283

Bến xe tự do mở lối đi lại khiến nhiều người dân bức xúc. 

“Tôi sống đây đã bao nhiêu năm nay nhưng chưa bao giờ phải khổ sở thế này. Hàng chục xe khách đậu ngay cạnh nhà, cứ nổ máy từ chiều đến 4h sáng, xả khói mù mịt.

Thời tiết thì nắng nóng, tôi phải đóng tất cả cửa sổ, dùng vải che chắn nhưng vẫn không thể chịu nổi. Như thế này chúng tôi làm sao ăn ngon ngủ yên”, bà Phạm Thị Tuyết chia sẻ.

Điều đáng nói, theo người dân ở đây, nguyên nhân hàng chục xe khách đậu sát nhà, nổ máy cả ngày lẫn đêm, xả khói mù mịt là do có sự chỉ đạo của lãnh đạo bến xe Nước Ngầm.

Bến xe này muốn mua lại diện tích đất của các hộ dân đang sinh sống để mở rộng bến xe nhưng người dân không chịu bán. Để gây sức ép cho các hộ dân, bến xe đã cho các xe khách nổ máy, xả khói hành hạ người dân.

Bên cạnh đó, các hộ dân tại đây còn phản ánh tình trạng bến xe xây nhà vệ sinh công cộng sát nhà dân gây mùi hôi thối, mất vệ sinh khiến nhiều người khiếp sợ.

“Chúng tôi rất mong chính quyền, lãnh đạo bến xe nhanh chóng giải quyết vụ việc này để người dân chúng tôi có cuộc sống ổn định, con cháu học tập, sinh hoạt thoải mái”, bà Tuyết cho biết.

IMG_3294 3

Cửa nhà dân bịt kín vải để tránh tiếng ồn, tránh khói ô tô xả ra. 

Liên quan đến vụ việc trên, trả lời PV VTC News, lãnh đạo bến xe Nước Ngầm cho biết, tại khu vực gần nhà xe theo quy định của bến sẽ không được phép nổ máy, trừ lúc ra vào bến.

"Các xe nếu đã đậu trong bến sẽ phải tắt máy, nếu vi phạm sẽ bị xử lý. Có thể, một số tài xế vì lý do nào đó đã vi phạm, chúng tôi sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm. Tôi khẳng định bến không có hành vi cho xe khách nổ máy thâu đêm, xả khói đen để gây áp lực cho dân bán nhà.

Về phần mở đường thì chúng tôi chỉ mở lối cắt ngang qua lối đi chung của người dân nên không ảnh hưởng gì. Nhà vệ sinh mà người dân cho rằng hôi thôi đã có từ trước đó, chúng tôi đã sửa chữa lại và không hôi thối như dân phản ánh", vị lãnh đạo bến xe Nước Ngầm cho biết.

Được biết, vụ việc trên đã được người dân gửi đơn lên UBND phường Hoàng LiệtUBND quận Hoàng Mai yêu cầu xử lý. 

VTC News tiếp tục thông tin sự việc.

Ngọc Thắng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân tố cáo bến xe giữa Thủ đô cố tình 'bức tử' nhà dân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin