• Zalo

 Hàng chục giếng nước ở Đồng Nai bốc mùi hôi thối

Thời sựThứ Sáu, 05/10/2018 21:52:00 +07:00

Giếng nước các hộ dân ở Đồng Nai xuất hiện mùi hôi, vẩn đục gây ảnh hưởng lớn tới đời sống của người dân.

Hơn tháng nay, 30 giếng nước của hàng chục hộ dân tại tổ 10, khu phố Hiệp Tâm II, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai bỗng nhiên đục ngầu, bốc mùi hôi thối, không thể sử dụng.

giengnuoc1

 Nước giếng có màu vàng đục, bốc mùi hôi.

Theo người dân, nếu ai đó sử dụng nước giếng này để tắm giặt thì người đó sẽ bị nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy khó chịu. Mọi người buộc phải bỏ tiền mua nước sạch về sử dụng.

Nguyễn Thị Tuyết Nga, nhà có giếng nước bị ô nhiễm phàn nàn, nước bơm lên có cặn, mùi hôi lắm mà cũng vẫn phải xài. "Tắm nước này vào rất ngứa. Bây giờ mong sao chính quyền địa phương sắp sếp để có nguồn nước sạch để chúng tôi sử dụng mà không bị bệnh”, bà Nga nói.

giengnuoc2

 Nước giếng khi bơm không thể dùng cho sinh hoạt.

UBND thị trấn Định Quán cho biết đã lấy mẫu nước để xét nghiệm, hỗ trợ tiền để người dân mua nước sử dụng. Chính quyền thị trấn cũng yêu cầu trạm y tế tiến hành khử trùng bằng cloramin B. Nhưng hơn tháng qua, tình trạng ô nhiễm nước giếng vẫn chưa được cải thiện, nước khi bơm lên vẫn có mùi hôi, đục ngầu.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: