Hàng chục cống xả thải trực tiếp ra Hồ Tây đen ngòm, bốc mùi hôi thối

Thời sựThứ Ba, 17/07/2018 07:30:00 +07:00

Người dân phố Trích Sài (quận Tây Hồ, Hà Nội) bức xúc cho biết ngày nắng các cống này trực tiếp xả thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối.

Video: Cống xả nước thải sinh hoạt đổ trực tiếp ra Hồ Tây bốc mùi hôi thối

Phố Trích Sài (phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) là nơi có lượng cá chết nhiều nhất trong những ngày trước đây. Việc cá chết nhiều khiến người dân khá khốn khổ vì mùi tanh thối do xác cá phân hủy.

Tuy nhiên, một điều khiến người dân khiếp sợ lâu hơn mùi cá chết, là mùi nước thải sinh hoạt xả thẳng ra Hồ Tây. Điều này đã ám ảnh người dân bấy lâu nay.

“Cống nào ở đây cũng bẩn, những ngày trời nắng thì bốc mùi, còn ngày mưa thì nước thải ứ đọng trong cống cứ thế chảy xối xả đen ngòm ra ngoài Hồ Tây, và mùi thì không thể chịu được”, một người dân cho hay.

IMG_9267

 Phố Trích Sài dài hơn 1km có hơn 10 cống xả thải ra Hồ Tây.

Theo người dân, nước thải ở đây là tập trung của nhiều hộ dân dọc phố Trích Sài. Trong đó, những điểm xả thải trực tiếp ra hồ với lượng lớn, đó là xí nghiệp in tại 66 Võng Thị đổ ra hồ và tại đoạn cống chắn nước thải đổ ra hồ tại 65 Trích Sài. Nơi đây, đoạn đường cống đã từng được dự kiến làm thông ra sông Tô Lịch nhưng chưa được thực hiện.

IMG_9281 4

 Một ống cống thải xả nước màu đen kịt, bốc mùi ra hồ Tây. Nhiều người cho biết, tại phố Trích Sài, ngoài nước thải sinh hoạt của người dân, còn có một xí nghiệp in tại 66 Võng Thị xả thải ra hồ.

“Đường cống ở đây là làm để chảy ra sông Tô Lịch nhưng chưa làm được nên không có lối thoát nước thải. Vì vậy, nước thải từ làng Trích Sài chảy hết cả ra hồ này”, ông Bùi Văn Miếu chia sẻ.

Theo nhiều người dân, khu vực Hồ Tây còn nhiều điểm xả thải trực tiếp ra hồ, gây ô nhiễm nguồn nước nơi đây.

Mạnh Đoàn
Bình luận
vtc.vn