• Zalo

Hàng chục công nhân ngộ độc ở TP.HCM: Công ty đưa 2 yêu cầu khiến người lao động ngao ngán

Thời sự Thứ Bảy, 26/10/2019 15:29:00 +07:00

Thay vì chấp nhận thay đổi nhà cung cấp thực phẩm, Công ty TNHH Theodore Alexander yêu cầu công nhân lựa chọn giữa việc tự chuẩn bị hoặc tiếp tục ăn ở nhà ăn.

Liên quan đến sự việc hàng chục công nhân Công ty TNHH Theodore Alexander (quận Thủ Đức, TP.HCM) nhập viện xảy ra ngày 24/10, ngày 26/10, nhiều công nhân của công ty này đồng loạt ngừng việc để phản đối nhà ăn.

Cụ thể, sau sự cố gần 50 công nhân nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm, các công nhân tại đây yêu cầu công ty thay đổi nhà thầu cung cấp suất ăn giữa ca.

Tuy nhiên thay vì giải quyết cho công nhân, Ban giám đốc Công ty Theodore Alexander đưa ra thông báo "ép" công nhân phải lựa chọn việc tiếp tục ăn ở nhà ăn hoặc tự chuẩn bị đồ ăn.

ngo-doc-thuc-pham

Thông báo của Công ty  TNHH Theodore Alexander.

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự cố thực phẩm xảy ra cho một số nhân viên. Công ty xin đưa ra 2 phương án cho các anh chị lựa chọn. Một là anh chị tự chuẩn bị và mang theo cơm ăn, anh chị có đi làm và tự ăn như vậy sẽ được công ty thanh toán tiền cơm 18.000 đồng/bữa ăn vào lương hàng tháng. Hai là anh chị ăn tại nhà ăn.

Anh chị vui lòng đăng ký với thư ký bộ phận lựa chọn nào nêu trên trong ngày hôm nay 26/10/2019 để công ty sắp xếp vào thứ 2 tuần sau", thông báo nêu rõ.

ngo-doc-thuc-pham2 3

 Các công nhân đồng loạt ngưng việc để phản đối nhà ăn.

Liên quan đến sự việc, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra xác định nguyên nhân ngộ độc, đến nay chưa có kết quả. 

Được biết, Công ty TNHH Theodore Alexander có khoảng 2.000 công nhân đang làm việc.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin