Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hàng chục công nhân Formosa Hà Tĩnh nhập viện cấp cứu

Các công nhân nhập viện cấp cứu với biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, có người trụy mạch.

Sáng 14/4, bà Phan Thị Xuân Liễu - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, chiều 13/4, bệnh viện tiếp nhận 23 công nhân của Công ty hóa chất số 6 (Trung Quốc) đang thi công tại dự án Formosa thuộc Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói do ngộ độc thực phẩm.

              23 công nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa Kỳ Anh (ảnh chụp chiều 13/4)  

23 công nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa Kỳ Anh (ảnh chụp chiều 13/4)  


Chị Trần Thị Liên (40 tuổi, quê ở Quảng Trạch) là người nhập viện đầu tiên trong tình trạng nôn ói, đi ngoài và trụy mạch.

Sau đó, cũng trong chiều 13/4, tiếp tục có 22 người vào cấp cứu với biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Tất cả số bệnh nhân này đều là công nhân Công ty hóa chất số 6  của Trung Quốc đang thi công tại dự án Fomosa, Hà Tĩnh.

Những công nhân này cho biết: Tối 12/4, sau khi ăn cơm tại bếp ăn của công ty, rất nhiều công nhân bụng đau quặn, buồn nôn và đi ngoài liên tục. Thấy không cầm cự được, công nhân đã báo cho lãnh đạo công ty đưa công nhân vào viện cấp cứu. Được biết bữa ăn gồm có cơm, thịt kho, đậu phụ và rau xào.

Video: Sập giàn giáo kinh hoàng tại Formosa


Chiều 13/4, Chi cục An toàn thực phẩm Hà Tĩnh đã vào kiểm tra và lấy mẫu thức ăn kiểm nghiệm, làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc trên.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh cho biết, đến sáng nay (14/4), tại Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh còn 1 bệnh nhân đang được điều trị theo dõi. 22 công nhân khác đã hồi phục và được ra viện.

Nguồn: Hữu Anh (Dân Việt)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh