• Zalo

Hàng chục con tin bị bắt giữ trong trung tâm thương mại Philippines: Kẻ bắt cóc đòi đồ ăn, gặp truyền thông

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 02/03/2020 15:42:43 +07:00

(VTC News) - Kẻ bắt cóc từng làm tại trung tâm mua sắm V-Mal ( San Juan, Philippines) hiện đang giữ khoảng 30 con tin và yêu cầu được nói chuyện với đồng nghiệp và truyền thông.

“Anh ta có vũ trang. Anh ta có một khẩu súng ngắn và hét rằng có lựu đạn. Nhưng chúng tôi vẫn chưa xác nhận điều này” – Thị trưởng San Juan, ông Francis Zamora trả lời phóng viên.

Tay súng là nhân viên an ninh cũ của trung tâm thương mại, hiện đã bị sa thải. Một nạn nhân bị bắn đã được đưa vào bệnh viện gần đó và đang trong tình trạng ổn định.

Hàng chục con tin bị bắt giữ trong trung tâm thương mại Philippines: Kẻ bắt cóc đòi đồ ăn, gặp truyền thông  - 1

Một nhóm cảnh sát vũ trang đến trung tâm thương mại. (Ảnh: Aaron Favila/AP)

“Yêu cầu của anh ta là: Thứ nhất, muốn nói chuyện với những đồng nghiệp bảo vệ tại trung tâm thương mại; thứ hai, muốn đối diện với truyền thông. Bây giờ, chúng tôi đã cử người đàm phán với anh ta, và sơ tán tất cả mọi người tại trung tâm thương mại. Khu vực đã an toàn, trung tâm thương mại hiện đang được phong tỏa”.

Người phát ngôn của cảnh sát Philippines, ông Virgilio Timajo nói hàng trăm khách hàng và nhân viên đã được sơ tán sau khi có tiếng súng ở tầng hai. Vụ việc đã kéo dài được khoảng 5 giờ.

Cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm đang bao vây khu vực.

Theo thị trưởng Zamora, kẻ bắt giữ con tin tỏ ra “bình tĩnh và yêu cầu đồ ăn nước uống” trong quá trình đàm phán. Khi bị sa thải cách đây không lâu, anh ta đã khuyến khích các đồng nghiệp cũ tham gia vào một cuộc "đảo chính" chống lại chủ thuê, nhưng không ai tham gia. "Nên hôm nay, anh ta quyết định đến trung tâm thương mại nổ súng”.

Time dẫn báo cáo ban đầu cho biết kẻ tấn công là Archie Paray, luôn phàn nàn về việc bị đối xử bất công.

Video: Trung tâm thương mại Philippines sơ tán khi tay súng bắt giữ hàng chục con tin

Video: Lực lượng SWAT tại hiện trường

 

 

Phương Anh (Nguồn: Al Jazeera, Time)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều