• Zalo

Hàng chục con giòi bò lúc nhúc trong mồm bé gái

Sức khỏe Thứ Năm, 19/03/2015 12:32:00 +07:00

Một nha sỹ đã bàng hoàng khi phát hiện 15 con giòi còn sống đang bò lúc nhúc bên trong nướu của một bé gái.

(VTC News) - Một nha sỹ đã bàng hoàng khi phát hiện 15 con giòi còn sống đang bò lúc nhúc bên trong nướu của một bé gái.


Ana Cardoso, 10 tuổi, được đưa tới cơ sở y tế tại Brazil sau khi than phiền với ba mẹ về tình trạng ngứa ran ở vùng miệng và có cảm giác như "con gì đang bò bên trong".

Bà mẹ Adriana (35 tuổi) kể lại: "Trước đó, con gái nói với tôi rằng cháu có cảm giác như có gì đó ngọ nguậy bên trong miệng suốt nhiều ngày qua. Ban đầu tôi chỉ nghĩ đó là lời nói đùa của con bởi vì tôi không thấy có điều gì bất thường nào".

 Hình ảnh các nha sỹ đang gắp 15 con giòi ra khỏi miệng bệnh nhân

Sau khi kiểm tra tại cơ sở y tế, một nha sỹ tại đây cho hay: "Chúng tôi phát hiện ra khoảng 15 con giòi đang bò bên trong nướu của bệnh nhân, vì đây là trường hợp hiếm nên chúng tôi quyết định quay lại cảnh này".

Cũng theo lời vị nha sỹ này thì cô bé bị nhiễm ấu trùng ruồi giấm. Chúng có thể xâm nhập vào khoang miệng người qua đường ăn uống. Đây là bệnh cực kỳ hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu không phát hiện kịp thời, bệnh có thể gây tổn thương vào tai, mũi, não, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng.

Thông qua trường hợp của Ana, các bác sỹ nha khoa muốn cảnh báo tới các phụ huynh và em nhỏ, hãy thường xuyên đánh răng và có biện pháp để chăm sóc răng miệng của con em mình một cách tốt nhất.


Hùng Phú
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàng chục con giòi bò lúc nhúc trong mồm bé gái" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin