Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàng chục chim ưng đậu la liệt trong khoang hạng nhất máy bay

Thế giới Thứ Sáu, 03/02/2017 14:51:00 +07:00

Một hoàng tử Ả rập Xê Út chấp nhận chi đậm và bao trọn khoang hạng nhất của chiếc máy bay chở khách, chỉ để phục vụ 80 con chim ưng của mình.

Theo Daily Mail, sự kiện xảy ra trên máy bay của hãng hàng không Qatar Airways. Được biết, người ta đã cẩn thận bọc kín những chiếc ghế ngồi để phòng ngừa móng vuốt sắc nhọn của chim ưng.

Video: 80 chim ưng chiếm hết khoang hạng nhất máy bay

Nuôi chim ưng được coi là nghệ thuật cổ xưa, không thể thiếu trong văn hóa Ả Rập. Thú nuôi chim ưng tồn tại hàng nghìn năm qua tại các nước ở Trung Đông.

Những con chim ưng thường được gắn thiết bị định vị GPS để phòng trường hợp bị mất. Nhiều đại gia giàu có sẵn sàng chi tới 1 triệu bảng để mua một con chim ưng đẹp.

Tại thủ đô Abu Dhabi còn có những bệnh viện, phòng khám dành riêng cho những con chim ưng. Chi phí mỗi lần khám bệnh có thể lên tới 8.000 bảng.

Chim ưng ở đây thậm chí còn có cả hộ chiếu. Những tấm giấy thông hành có giá trị trong ba năm và nó có thể thoải mái đi lại tại một số nước.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin