Hàng chục cảnh sát vây ráp, khống chế xe khách

(VTC News) - Hơn nửa tấn gỗ trắc quý hiếm được ngụy trang dưới sàn xe biển Lào, khi bị cảnh sát kiểm tra, tài xế và chủ xe đã chống đối.

Ngày 5/1, Đội kiểm lâm Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 1 Nghệ An nhận được nguồn tin báo, xe khách biển số Lào UN-2166 chở gỗ lậu. Ngay sau đó, cơ quan này cử tổ công tác chốt chặn tại khu vực ngã tư ga Vinh.

Đến khoảng 13h30 cùng ngày, chiếc xe trên đi đến thì bị yêu cầu dừng xe kiểm tra. Quá trình kiểm tra, phát hiện trên xe có 4 cánh cửa gỗ nhà xe vận chuyển không có giấy tờ.

       Chiếc xe khách giường nằm chạy từ Lào về Việt Nam 

Chiếc xe khách giường nằm chạy từ Lào về Việt Nam 


Nghi vấn dưới hầm xe còn chứa gỗ, các cán bộ kiểm lâm yêu cầu đưa xe về trụ sở để tiếp tục xử lý. Tuy nhiên, tài xế và chủ xe đã không chấp hành, thậm chí còn văng lời thóa mạ lực lượng làm nhiệm vụ.

Sau đó nhà xe đã đóng cửa để tiếp tục phóng đi, buộc tổ công tác phải dùng xe chuyên dụng của ngành lao lên chặn đầu. Xe khách ngoan cố tông nát đầu xe chuyên dụng.

Trước tình hình trên, tổ công tác phải nhờ sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát 113 Nghệ An, CSGT và Công an hình sự Công an TP Vinh. Khi hàng chục chiến sĩ công an và cơ động có mặt, nhà xe vẫn không chấp hành.

Sự việc kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, cơ quan chức năng phải khá vất vả mới đưa được xe về Đội kiểm lâm Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 1 Nghệ An, lúc 16h30.

Tại đây, người nhà xe tiếp tục lăng mạ cán bộ kiểm lâm. Họ còn lớn tiếng khẳng định trên xe không có gỗ lậu, việc này còn được tài xế Trần Ngọc Lương (SN 1972 - Trú xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An) và chủ xe Hoàng Văn Công (SN 1979 - Trú xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu) viết cam kết gửi cơ quan chức năng.

       Hầm xe được cơi nới để chứa gỗ lậu 

Hầm xe được cơi nới để chứa gỗ lậu 


Tối cùng ngày, các cán bộ kiểm lâm phối hợp với Phòng cảnh sát Kinh tế (PC46) – Công an tỉnh Nghệ An, tiến hành tháo dỡ sàn xe và phát hiện nhiều gỗ trắc quý hiếm nhóm 2A.

Đến sáng nay (6/1), số gỗ trắc trên đã được đưa ra khỏi xe, cân được 570kg.

       Gỗ được đưa xuống khỏi xe sáng 6/1 

Gỗ được đưa xuống khỏi xe sáng 6/1 


Trao đổi với phóng viên VTC News, anh Hồ Sỹ Trung - Cán bộ Thanh tra pháp chế, Đội kiểm lâm Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 1 Nghệ An, cho biết, số gỗ trắc này là loại tận dụng từ gốc, rễ, cành, ngọn.

Cách thức vận chuyển hết sức tinh vi, nếu chỉ kiểm tra đơn thuần rất khó phát hiện. Bởi sau khi gỗ được giấu phía dưới, các điểm tiếp giáp với sàn xe đều đã được hàn lại cẩn thận.


Video: Gỗ lậu ngụy trang dưới gầm xe biển Lào

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định pháp luật.

Hồng Thắng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN