Hàng chục cảnh sát phong tỏa, khám xét chi nhánh của Alibaba ở TP.HCM
  • Zalo

Hàng chục cảnh sát phong tỏa, khám xét chi nhánh của Alibaba ở TP.HCM

Pháp luật Thứ Sáu, 20/09/2019 16:14:00 +07:00

Hàng chục CSCĐ, CSGT đang phong tỏa, khám xét một chi nhánh của Alibaba ở Thủ Đức, TP.HCM sau khi dàn lãnh đạo công ty này bị bắt.

Chiều 20/9, Công an TP.HCM tiếp tục khám xét Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép là chi nhánh Công ty CP Địa ốc Alibaba trên đường Hoàng Diệu, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức.

lua1_nyrf

Cảnh sát cơ động tại trụ sở chi nhánh của Alibaba. (Ảnh: N.T) 

Công ty Chiến Binh Thép (giấy đăng ký hoạt động do Trần Huy Phúc đứng tên) được cho là liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Alibaba - công ty có 2 lãnh đạo cao nhất vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Cũng trong chiều nay, các cán bộ, nhân viên của Công ty Alibaba được cơ quan công an mời đến làm việc.

thai-luyen-1719252

 Công an làm việc với Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch HĐQT của Alibaba và Nguyễn Thái Lĩnh – Tổng giám đốc công ty. 

Sáng 20/9, nhiều khách hàng của Alibaba đã kéo đến trụ sở Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM tố cáo hành vi lừa đảo của công ty này.

Ngày 18/9, Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Alibaba và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền ở TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Cơ quan công an cũng khởi tố bị can, bắt để tạm giam và thực hiện lệnh khám xét đối Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch Hội đồng quản trị của Alibaba) và Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc  Alibaba).

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập Công ty Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam.

Những dự án này chưa được làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép…nhưng công ty đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Công an TP.HCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.

NHÃ UYÊN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàng chục cảnh sát phong tỏa, khám xét chi nhánh của Alibaba ở TP.HCM" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin