Hàng chục cảnh sát hình sự vây bắt nhóm bảo kê xe buýt

(VTC News) - Hàng chục chiến sĩ cảnh sát hình sự khi hiệu lệnh được phát ra lập tức ập vào vây bắt các đối tượng bảo kê lộng hành ở các bến xe buýt.

Sau nhiều ngày thâm nhập điều tra ở 6 điểm dừng xe buýt trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An), chứng kiến hiện tượng bảo kê ngang nhiên hoạt động, phóng viên VTC News đã liên hệ với Đại tá Mai Chiến Thắng - Phó trưởng Công an TP Vinh để phản ánh sự việc.

Đại tá Thắng cho biết, hiện cơ quan điều tra đã lập chuyên án mang bí số 115BK để triệt phá đường dây bảo kê này và rất mong được báo VTC News phối hợp, khoan vội thông tin tránh bị động.

       Hỉnh ảnh một chiếc xe dù bị nhóm bảo kê

Hỉnh ảnh một chiếc xe dù bị nhóm bảo kê "áp tải" ra khỏi khu vực bắt khách 


Cũng trong khoảng thời gian này, lực lượng Công an TP Vinh chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự TP Vinh vào cuộc nắm tình hình, xác minh làm rõ. Khi công tác điều tra hoàn tất, ngày 30/1/2015, lệnh phá án được Đại tá Thắng phát ra.

Lập tức ban chuyên án chia làm nhiều mũi tấn công, mặc thường phục cài cắm ở những điểm dừng xe buýt có bảo kê. Khi các mũi đã vào vị trí sẵn sàng, lệnh bắt được triển khai, đồng loạt các chiến sĩ ập đến khống chế các đối tượng trước sự bất ngờ của chúng.

Lần lượt 9 đối tượng bị tra tay vào còng, dẫn về trụ sở Công an TP Vinh tiếp tục làm rõ. Tại đây, chúng thành khẩn khai nhận những hành vi đã gây ra.

Sàng lọc đối tượng, hiện cơ quan này ra quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng, gồm: Hồ Minh Thoan (SN 1991 - Trú xóm Phong Thuận 2, xã Hưng Hòa, TP Vinh), Lê Đại Tài (SN 1996 - Trú xóm Phong Thuận 1, xã Hưng Hòa), Đinh Văn Duẩn (SN 1990 - Trú óm Phong Thuận 1, xã Hưng Hòa), Phạm Văn Tam (SN 1988 - Trú khối 15, phường Cửa Nam, TP Vinh), Nguyễn Tất Hoàng (SN 1996 - Trú khối 4, phường Cửa Nam).

       Một đối tượng (vòng tròn đỏ) bị bắt trong đợt vừa rồi        

Một đối tượng (vòng tròn đỏ) bị bắt trong đợt vừa rồi  


Trao đổi với phóng viên, một cán bộ điều tra Công an TP Vinh, cho biết, chúng chia nhiều tốp, thường từ 2 đến 3 đối tượng một tốp. Kẻ đứng chặn trước đấu xe, kẻ leo lên cửa không cho khách lên xe dù, xe khách, hành trình tuyến Vinh - Diễn Châu - Hoàng Mai và TP Vinh - Yên Thành. Duy chỉ có tuyến xe buýt Đông Bắc là chúng "phục vụ" nhiệt tình.

"Chúng tôi đã làm việc với các lái xe và nhận được phản ánh, bọn chúng rất hung hăng và côn đồ, sẵn sàng đánh tài xế nếu không nghe lời của chúng. Xác định mức độ và tính chất nghiêm trọng của vụ việc, đảm bảo an ninh trật tự và mang lại niềm tin cho người dân, ban chuyên án vào cuộc khẩn trương và quyết liệt" - một cán bộ điều tra cho biết.

Được biết, vụ việc đang được mở rộng và bắt các đối tượng liên quan, đồng thời truy tìm cá nhân, tổ chức đứng đường sau giật dây cho các đối tượng hoạt động. Hiện hồ sơ vụ việc đang hoàn thiện và sớm đưa vụ án ra khởi tố.

Nhóm PV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN