Hàng chục cán bộ của Hà Nội phải nhập viện Đà Nẵng

(VTC News) – Hàng chục cán bộ của Hà Nội đi thực tế ở Đà Nẵng đã phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, ngày 7/5, đoàn học sinh của Trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong (quận Đống Đa, Hà Nội) gồm khoảng 300 người đã đến Đà Nẵng và có chuyến thăm quan nghiên cứu thực tế tại thành ph này.
Đến chiều 9/5, 11 học viên của trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong vẫn điều trị tại bệnh viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Đến chiều 9/5, 11 học viên của trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong vẫn điều trị tại bệnh viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm.


Đến tối cùng ngày, đoàn đã ăn tối tại nhà hàng Cội Nguồn (gần chân cầu Trần Thị Lý) với nhiều món ăn hải sản như cá lóc, mực hấp, hào nướng, tôm sốt me...

Tuy nhiên, đến sáng 8/5 nhiều người trong đoàn có các triệu chứng đau bụng, đi ngoài, ói mửa và đã có khoảng 40 người phải vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Đến chiều 9/5, n
hiều trường hợp bị nhẹ được bác sĩ đi trong đoàn điều trị ở khách sạn, riêng 11 người bị nặng hơn phải điều trị tại khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. 
Theo các bác sĩ điều trị, 11 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị viêm dạ dày cấp nghi do ngộ độc thực phẩm. Hiện sức khỏe đang dần hồi phục, dự kiến 3 ngày nữa là có thể xuất viện. 
Trước sự việc, đơn vị tổ chức tour du lịch đã báo cho các cơ quan chức năng thành phố để lấy các mẫu thực phẩm làm xét nghiệm. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN