Hàng bình ổn tăng giá đến 43%

Theo Sở Tài chính TPHCM, tất cả các sản phẩm bình ổn tại thành phố đều tăng giá với mức tăng từ 9% đến 43%.

Những mặt hàng có mức tăng giá khá nhiều như dầu ăn từ 25.500 đồng/lít lên 36.000 đồng/lít, tức tăng 43%; Gạo trắng thường từ mức 8.000 đồng/kg lên 10.800 đồng/kg, tăng 35%; Đường RE từ 18.000 đồng lên 22.000 đồng/kg, tăng 22%; Thịt heo từ 70.000 đồng/kg lên 83.000 đồng/kg, tăng 18,5%...

 
Tăng ít nhất là mặt hàng trứng gia cầm, từ 21.500 đồng lên 23.500 đồng/vỉ, tăng 9%.

TPHCM sẽ chi 412 tỉ đồng cho doanh nghiệp vay không lãi suất để thực hiện chương trình bình ổn giá cho 9 nhóm mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu gồm: gạo, đường, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả và thuỷ hải sản, bắt đầu từ 1/4/2011 đến 31/3/2012.

Số lượng hàng hoá tham gia bình ổn vào tháng thường trong năm 2011 sẽ chiếm bình quân khoảng 20 - 25% so với nhu cầu thị trường, trong tháng tết sẽ tăng thêm từ 30 - 40%.

Số lượng 9 mặt hàng bình ổn hàng tháng trong năm 2011: gạo - nếp 5.500 tấn; đường RE 2.300 tấn; dầu ăn 800 tấn; thịt gia súc 3.600 tấn; thịt gia cầm 1.650 tấn; trứng gia cầm 18 triệu quả; thực phẩm chế biến 1.010 tấn; rau củ quả 1.410 tấn; thuỷ hải sản 65 tấn.

Nguồn Sài Gòn tiếp thị
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN