• Zalo

Hàng ăn, chuỗi cà phê ở Hà Nội đóng cửa, không bán mang về

Thị trường - Tiêu dùngThứ Bảy, 08/01/2022 10:26:00 +07:00

Không hiệu quả khi áp dụng bán mang về, nhiều quán ăn, chuỗi đồ uống có tiếng tại Hà Nội chọn cách đóng cửa.

Hàng ăn, chuỗi cà phê ở Hà Nội đóng cửa, không bán mang về - 1

Tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhiều quận trung tâm Hà Nội cho đóng cửa một số dịch vụ không thiết yếu, hàng quán ăn, uống áp dụng bán mang về. Tuy nhiên vì số đơn hàng bán mang về ít ỏi, không thể bù vào tiền thuê nhân viên, nguyên liệu vận hành... nhiều chủ cửa hàng quyết định đóng cửa nghỉ bán trong thời gian này.

Hàng ăn, chuỗi cà phê ở Hà Nội đóng cửa, không bán mang về - 2

Làm việc tại một quán cà phê nằm trên phố Đinh Liệt (quận Hoàn Kiếm), trước đây, công việc của Đặng Ngọc Lâm (giữa) luôn bận rộn vì đông khách. Từ khi quận Hoàn Kiếm áp dụng bán mang về do trở thành vùng cam, Lâm cũng tạm nghỉ làm. Thỉnh thoảng cậu cùng các nhân viên khác qua quán dọn dẹp vệ sinh, tưới cây.

Hàng ăn, chuỗi cà phê ở Hà Nội đóng cửa, không bán mang về - 3

Cửa hàng đồ uống hai mặt tiền nằm tại ngã ba Đinh Liệt và Cầu Gỗ với diện tích kinh doanh 3 tầng có giá thuê 80-100 triệu đồng/tháng nhưng đến nay đóng cửa dài ngày. "Quán em có khoảng chục nhân viên nhưng hiện tại đều nghỉ hết. Cửa hàng chủ yếu kinh doanh không gian, khách tới ngồi thưởng thức đồ uống, ngắm phố xá là chính nên bán mang về cũng không được là bao nhiêu", Lâm nói.

Hàng ăn, chuỗi cà phê ở Hà Nội đóng cửa, không bán mang về - 4

Trước cửa một tiệm cà phê đóng cửa trên phố Hàng Bông, người dân ngồi nghỉ hoặc uống trà đá vỉa hè. Khu vực phố cổ Hà Nội vốn là điểm kinh doanh đắt đỏ với giá thuê mặt bằng cao nhưng đến nay không khó để thấy cảnh hàng quán nghỉ bán.

Hàng ăn, chuỗi cà phê ở Hà Nội đóng cửa, không bán mang về - 5

Tiệm phở nổi tiếng trên phố Lý Quốc Sư cũng không chọn cách bán mang về. Theo đầu bếp của quán, tuy không phải chịu tiền thuê mặt bằng vì đây là nhà riêng, nhưng việc bán mang về không thể bù cho tiền nguyên liệu, vận hành, nhân viên... nên quán cũng đóng cửa.

Hàng ăn, chuỗi cà phê ở Hà Nội đóng cửa, không bán mang về - 6

Cảnh đìu hiu, vắng vẻ trên phố Tạ Hiện khi các quán bia, nhậu, hàng ăn... đóng cửa im lìm.

Hàng ăn, chuỗi cà phê ở Hà Nội đóng cửa, không bán mang về - 7

Khá lạ lẫm với cảnh hàng quán đóng cửa vắng vẻ, Tuyết Mai và Linh chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm này. Linh (phải) chia sẻ: "Chúng em cũng có tìm tới một vài quán nổi tiếng ở quận Hoàn Kiếm để mua đồ uống nhưng họ đóng cửa. Phần lớn các quán ở đây đông khách vì mọi người thích không khí nhộn nhịp khi ăn uống tại chỗ nên em nghĩ việc bán mang về không khả quan với họ lắm".

Hàng ăn, chuỗi cà phê ở Hà Nội đóng cửa, không bán mang về - 8

Phố Vạn Phúc (quận Ba Đình) vốn là điểm ăn uống thu hút nhiều nhân viên văn phòng quanh khu vực. Tuy nhiên trong chiều 7/1, không khí tại đây cũng rất vắng vẻ.

Hàng ăn, chuỗi cà phê ở Hà Nội đóng cửa, không bán mang về - 9

Khu vực ghế ngồi bên ngoài trở thành nơi nghỉ chân của một số shipper, người lao động.

Hàng ăn, chuỗi cà phê ở Hà Nội đóng cửa, không bán mang về - 10

Phần lớn quán cà phê nằm trên phố Vạn Phúc đều đóng cửa.

Hàng ăn, chuỗi cà phê ở Hà Nội đóng cửa, không bán mang về - 11

Một quán bún nằm trên phố Vạn Bảo (Ba Đình) có mức thuê 35 triệu đồng/tháng cũng đã nghỉ bán nhiều ngày nay. Theo chị Trương Vân (chủ quán), quán của chị không bán hàng qua các kênh điện tử, chủ yếu là khách quen tới cửa hàng nên khi thành phố yêu cầu quận Ba Đình áp dụng bán mang về với hàng ăn, gia đình chị cũng đành nghỉ bán. "Tình hình này chỉ mong dịch mau chóng qua đi để buôn bán được ổn định. Chứ cứ mở ra rồi lại đóng liên tục như này, người kinh doanh khổ lắm", chị Vân nói.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: