• Zalo

Hancorp xây vượt tầng, lãnh đạo quận Cầu Giấy nói gì?

Kinh tế Thứ Tư, 22/05/2019 11:30:00 +07:00

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết đang tổ chức thực hiện xử lý sau thanh tra liên quan khiếu nại của người dân về sai phạm của Hancorp tại phường Dịch Vọng.

Chiều 21/5, trả lời VTC News liên quan sai phạm của Hancrop được nêu trong quyết định của UBND TP.Hà Nội về việc giải quyết đơn khiếu nại của bà Vũ Thị Ngọc Trân, bà Benzsmernal Phedorivna ở Làng quốc tế Thăng Long (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội), ông Bùi Anh Tuấn – Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết đang tổ chức thực hiện xử lý sau thanh tra.

“Chúng tôi đã nhận được quyết định của UBND TP. Hà Nội và đang tổ chức thực hiện kết luận thanh tra”, ông Bùi Anh Tuấn nói.

hancorp

 Ông Bùi Anh Tuấn cho biết UBND quận Cầu Giất đang tổ chức xử lý sau thanh tra với sai phạm trong xây dựng công trình của Hancorp tại Làng quốc tế Thăng Long.

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy khẳng định những sai phạm của Hancrop tại Làng quốc tế Thăng Long sẽ được xử lý dứt điểm. “Tất cả các nội dung đã được thanh tra thành phố kết luận, UBND quận Cầu Giấy sẽ xử lý theo quy định pháp luật”, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho hay.

Theo quyết định 2262/QĐ-UBND ban hành ngày 7/5 của UBND TP.Hà Nội, việc Tổng công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP (Hancorp) xây dựng công trình trên lô đất K (công trình Trường mầm non Hoa Linh - Baby Home) vượt 1 tầng và tăng diện tích sàn xây dựng là sai. Đây cũng là một trong những căn nguyên khiến người dân khiếu kiện kéo dài.

Cụ thể, ngày 9/9/2018, bà Vũ Thị Ngọc Trân, bà Benzsmernal Phedorivna (cùng ở Làng quốc tế Thăng Long) có đơn khiếu nại Quyết định 2006/QĐ-UBND của chủ tịch UBND quận Cầu Giấy giải quyết khiếu nại liên quan đến việc xây dựng Trường mầm non Hoa Linh tại nhà K, Làng quốc tế Thăng Long.

Nội dung đơn khiếu nại cho rằng việc xây dựng Trường mầm non Hoa Linh - Baby Home không đúng quy hoạch được duyệt; xây dựng không có giấy phép, xây dựng cơi nới, tăng diện tích sàn, không đúng theo tiêu chuẩn thiết kế xây dựng trường mầm non do Bộ Xây dựng ban hành.

Ngoài ra, trong quá trình hoạt động để xảy ra tai nạn chết người, gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của một số hộ dân liền kề, nhưng không bị đình chỉ hoạt động.

Trả lời khiếu nại của bà Vũ Thị Ngọc Trân và bà Benzsmernal Phedorivna, UBND.TP Hà Nội cho rằng, theo quy hoạch chi tiết dự án Làng quốc tế Thăng Long, lô đất nhà dịch vụ (ký hiệu K) được xác định chức năng là nhà trẻ, trạm xá.

Do đó, việc thiết kế quy hoạch lô đất K là phù hợp với chức năng sử dụng đất, phù hợp với Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam. Theo quy định, công trình xây dựng nhà trẻ tại lô K, thuộc trường hợp không phải xin giấy phép xây dựng. Tổng công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP (Hancorp) xây dựng công trình theo quy hoạch chi tiết 1/500, là đúng.

"Tuy nhiên, việc Hancorp xây dựng công trình trên lô đất K vượt 1 tầng và tăng diện tích sàn xây dựng, là sai. Trách nhiệm thuộc Hancorp", quyết định của UBND TP.Hà Nội nêu.

Từ năm 2005 đến nay, Hancorp cho Trường mầm non Hoa Linh - Baby Home thuê để làm nhà trẻ, mẫu giáo. Trong quá trình hoạt động, nhà trường có nâng cao 1 phần mái tôn, quây vách nhựa quanh ban công tầng 2 và 3 để đảm bảo an toàn cho trẻ và chống nóng, chống mưa, nhưng không làm thay đổi kết cấu công trình đã được Hancorp đầu tư, xây dựng.

Những nội dung khác, UBND TP.Hà Nội xác định không đúng như khiếu nại.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều