Hán Văn Tình và những vai diễn để đời
  • Zalo

Hán Văn Tình và những vai diễn để đời

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 04/09/2016 19:01:00 +07:00

Là diễn viên tuồng và chỉ đảm nhận các vai diễn phụ trên màn ảnh nhỏ, tuy nhiên, Chu Văn Quềnh của "Đất và Người" lại được rất nhiều khán giả yêu qúy.

Chu Van Quenh 3

 NSƯT Hán Văn Tình sinh năm 1957 tại làng Văn Lang, Tam Nông, Phú Thọ. Ông học trường đạo tạo Sân khấu Hà Nội từ năm 1973. Bốn năm sau, ông về công tác tại Nhà hát Tuồng Việt Nam và từng giữ chức Trưởng đoàn nghệ thuật 2. Ngoài sân khấu tuồng, Hán Văn Tình khá quen thuộc với khán giả truyền hình. Các vai diễn của nghệ sĩ không nhiều và đều là các vai phụ, tuy nhiên, ông vẫn được nhiều người yêu quý và trân trọng.

Chu Van Quenh

 Vai diễn ấn tượng nhất của NSƯT Hán Văn Tình trên màn ảnh nhỏ là Chu Văn Quềnh trong phim "Đất và Người".  Ông chia sẻ cơ duyên đến với vai diễn này: "Hôm tôi đang đóng phim 'Cái tát sau cánh gà' thì gặp đạo diễn Nguyễn Hữu Phần. Anh mời tôi hợp tác. Một tuần sau tôi nhận được kịch bản. Đọc cũng thấy hay hay nên ra ngay hồ Nghĩa Tân tìm mua quyển 'Mảnh đất lắm người nhiều ma' của Nguyễn Khắc Trường về đọc".

Chu Van Quenh1

NSƯT Hán Văn Tình thật thà tâm sự: "Nhận kịch bản phân vai xong, tôi vãi cả linh hồn, sợ không đảm đương nổi vai Chu Văn Quềnh. Mất ăn, mất ngủ, vợ trông thấy cứ xót xa bảo nếu không kham nổi thì xin đổi vai khác. Nhưng ông nói: "Đổi là đổi thế nào". Khi phim "Đất và Người" lên sóng, dù chỉ là vai phụ nhưng diễn xuất ấn tượng của người nghệ sĩ quê gốc Phú Thọ khiến nhiều khán giả thích thú. Câu nói "không thể hoãn cái sự sung sướng" của nhân vật Chu Văn Quềnh trong phim được rất nhiều người sử dụng trong cuộc sống đời thường.

Han Van Tinh 2

 Trong phim "Phía trước là bầu trời" của đạo diễn Đỗ Thanh Hải,  NSƯT Hán Văn Tình vào vai ông chủ nhà trọ khó tính, luôn tìm cách thu thêm tiền của các sinh viên thuê phòng. Trong một chương trình truyền hình, ông tâm sự, sau vai diễn này, ông bị rất nhiều người ghét. Diễn xuất của ông thật tới mức, nhiều người gặp ông ngoài đời cứ tưởng ông là chủ nhà trọ thật.

Truong Tuan

 Trong phim "Người thổi tù và hàng tổng", NSƯT Hán Văn Tình vào vai Trương Tuần - một anh thanh niên ngổ ngáo, có biệt tài trộm gà. Trương Tuần rất thương mẹ và có cuộc tình đẹp với thôn nữ tên Lan. Ông tiết lộ trong phim có đoạn anh mặc quần đùi trèo thang, ở dưới có diễn viên nữ nhìn lên rồi nheo mắt, lúc đó anh thoại "Thôi chết! quần tôi, đâu quần tôi đâu". Cảnh đó khi lên sóng, con trai ông lúc xem xong không nói gì, chỉ nhìn bố tủm tỉm cười. Ông hiểu ý nên tặc lưỡi bảo: "Đóng phim ấy mà con".

Han Van Tinh 3

NSƯT Hán Văn Tình đảm nhận vai ông Sở, chủ cửa hàng bán thức ăn có sẵn dành cho các bà nội trợ trong phim "Bão qua làng". 

Chu Van Quenh 4

 Ngoài các vai diễn trên, NS ƯT Hán Văn Tình còn tham gia phim "Canh bạc" (vai Lão trọc), "Vụ áp phe Đông Dương" (vai Vàng Đọ)

Han Van Tinh 1

  NSƯT Hán Văn Tình phát hiện mắc bệnh ung thư phổi vào cuối năm 2014. Sau gần hai năm điều trị, sức khỏe của ông giảm sút nhiều. Diễn viên Trà My chia sẻ, lần nào tới thăm, nghệ sĩ cũng khóc và bảo không biết còn được bao lâu nữa. Tới 11h20' trưa 4/9, nghệ sĩ ưu tú Hán Văn Tình đã qua đời.

Video: Những vai diễn để đời của NSƯT Hán Văn Tình``

Mộc Lan
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hán Văn Tình và những vai diễn để đời" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất