Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hàn tố Triều Tiên sẽ thử tên lửa tầm xa và hạt nhân

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-Jin ngày 8/11 cho biết Triều Tiên đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân và phóng thử các tên lửa tầm xa.

Phát biểu với các phóng viên, ông Kim Kwan-Jin nói: "Nhiều công tác chuẩn bị đã được thực hiện cho vụ thử hạt nhân thứ ba", song thời gian tiến hành còn phụ thuộc vào "một quyết định chính trị."
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: Vietnam+) 

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: Vietnam+) Ông Kim Kwan-Jin cũng dự đoán Bình Nhưỡng sẽ nỗ lực tiến hành phóng thử tên lửa tầm xa vào một thời điểm nào đó sau khi vụ phóng tên lửa hồi tháng 4 thất bại.

Hồi tháng 9, trang web "38 North" của Mỹ đăng các bức ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên đã ngừng công việc tại một khu vực có khả năng phóng các tên lửa liên lục địa, làm dấy lên khả năng dự án này có thể bị hoãn tới 2 năm.

Trang web của Viện Mỹ-Hàn cho hay nguyên nhân dừng công trình trên không rõ ràng, mặc dù mưa to có thể là một lý do.

Theo trang web này, bệ phóng mới được xây dựng ở phía Đông Bắc Triều Tiên dự kiến hoàn tất vào khoảng năm 2015, song kể cả khi việc hoàn công chậm chễ, Bình Nhưỡng vẫn có thể phóng thử tên lửa tầm xa tại một căn cứ phía Tây Bắc nước này.

Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh