Hận tình, chủ thầu xây dựng 2 lần tạt axit người yêu cũ

Dương dùng một sim rác nhắn tin cho chị H., tự nhận là kẻ tạt axít, yêu cầu chị phải nộp 80 triệu đồng, nếu không sẽ không được yên ổn làm ăn. Do chị H. không trả lời tin nhắn nên đến đầu tháng 3/2010, Dương lại gọi điện cho Sinh rủ đi hắt axít vào chị H.

Hai đối tượng Dương và Sinh.  

Hai đối tượng Dương và Sinh.  

Đã có vợ và 3 con nhưng Trần Văn Dương (chủ thầu xây dựng) vẫn cặp bồ với một cô gái xinh đẹp tên là H. kém 10 tuổi. Đến một ngày, cô gái nhận ra mối tình với gã không có tương lai đã quyết định chấm dứt và yêu một người con trai khác. Hận tình, Dương đã 2 lần dùng axít hắt vào người tình và bạn trai của H.

Lần thứ nhất, khoảng 17h ngày 28/12/2009, Trần Văn Dương (quê ở Thái Bình hiện trú tại khu tập thể Trường Cao đẳng Nhạc họa Trung ương Hà Nội) lấy chai nước chứa dung dịch phun gỗ (có nồng độ axít với độ thẩm thấu và ăn mòn cao) ở một công trình xây dựng do mình làm chủ thầu trên đường Kim Giang (Hà Nội) và nhờ Trần Thanh Sinh, 28 tuổi, trú tại phường Phúc La (Hà Đông, Hà Nội), đi gây án cùng.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, Sinh đi xe máy đón Dương đến phục tại khu vực Kim Giang, nơi chị H. đang bán hàng. Để không ai nhận ra mình, Dương lấy mũ bảo hiểm của Sinh đội (mũ cả đầu, che kín tai và có kính che kín mặt). Khoảng 15 phút thì chúng phát hiện chị H. đi cùng người bạn trai từ chỗ bán hàng về. Hai đối tượng bám theo. Khi xe của chị H. từ đường Nguyễn Trãi rẽ vào đến giữa đường Chiến Thắng, Sinh cho xe tăng ga vọt lên phía bên phải, Dương cầm chai đựng dung dịch axít lỏng hắt vào mặt anh bạn của H.

Chị H., dù đã chia tay Dương nhưng vẫn coi anh ta như một người anh trai. Đến 22h cùng ngày, chị gọi điện thoại cho Dương, thông báo: "Bọn em bị tạt axít vào mặt, anh bạn em bị bỏng đỏ, em ngồi sau nên không sao. Bố mẹ em bắt em ra Công an trình báo". Dương càng cay cú. Hôm sau, anh ta nhắn tin vào máy ĐTDĐ của bạn H. đe dọa, buộc anh phải rời xa chị H., nếu không sẽ phải "ân hận suốt đời".

Rồi Dương dùng một sim rác nhắn tin cho chị H., tự nhận là kẻ tạt axít, yêu cầu chị phải nộp 80 triệu đồng, nếu không sẽ không được yên ổn làm ăn. Do chị H. không trả lời tin nhắn nên đến đầu tháng 3/2010, Dương lại gọi điện cho Sinh rủ đi hắt axít vào chị H.

Để chuẩn bị, anh ta vào công trình xây dựng do mình làm chủ thầu ở phường Văn Quán (Hà Đông) lấy một chai dung dịch phun gỗ mang theo đến chỗ hẹn với Sinh. Sau đó, chúng lại đến phục gần nơi chị H. bán hàng. 18h30' cùng ngày, khi chị H. chở em họ từ cửa hàng về, bọn Dương bám theo. Đến đoạn rẽ vào làng Yên Xá (Tân Triều, Thanh Trì), Dương bảo Sinh cho xe vọt lên bên phải xe của H., tay trái gã cầm chai dung dịch hắt thẳng vào mặt H...

Đến 20h cùng ngày, Dương lại giả vờ gọi điện hỏi H. đang ở đâu. Nghe H. thông báo vừa bị tạt axít, đang nằm Bệnh viện 103, Dương giả bộ tử tế, đến thăm chị tại bệnh viện và hứa hẹn sẽ chăm sóc chị. Thế nhưng, hôm sau, gã đã dùng sim rác nhắn tin cho chị H. với nội dung: "Mày còn thách đố tao nữa không, đây là cái giá vì không chịu nộp 80 triệu đồng".

Ngày hôm sau nữa, Dương liên tục nhắn tin cho mẹ chị H., yêu cầu phải chuẩn bị 120 triệu đồng, nếu không sẽ không để cho cả gia đình chị H. yên ổn. Quá lo sợ vì thấy con gái đã bị dằn mặt, mẹ chị H. đồng ý nộp số tiền trên và làm đơn trình báo cơ quan Công an. Đến đầu tháng 4/2010, khi Dương vẫn đang ngồi nhắn tin đe dọa, yêu cầu mẹ chị H. đem tiền đến nộp thì bị cơ quan Công an bắt giữ. Sau đó, đồng phạm của Dương là Nguyễn Thành Sinh cũng sa lưới.

Ngày 22/4, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, tại biên bản trao đổi với Bệnh viện Mắt TW về thương tích của chị H. cho thấy mắt phải của chị H. đã bị bỏng hoá chất độ II, mắt trái bỏng hóa chất độ IV phải phẫu thuật.

Cơ quan Công an cũng cho biết, Viện KSND TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Trần Văn Dương về 2 tội: cố ý gây thương tích và cưỡng đoạt tài sản; khởi tố đối với Trần Thanh Sinh về tội cố ý gây thương tích.

» Nữ giảng viên bị nhắn tin dọa tạt axit, chặt đầu
» Mẫu thuẫn tình ái, một phụ nữ “hứng” trọn ca axit
» Thảm khốc những "đòn tình" từ axit
» Hai công an xã bị hắt cả xô axit 2,5 lít vào người

Theo CAND

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN