'Hán Sở tranh hùng' - Bộ 'đắt giá' về lịch sử truyền hình Trung Quốc

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 28/12/2016 10:47:00 +07:00

Với kinh phí đầu tư khủng, khoảng 220 triệu Nhân dân tệ, “Hán Sở tranh hùng” trở thành phim truyền hình có chi phí sản xuất lớn nhất Trung Quốc, bộ phim còn hội tụ dàn sao nổi tiếng với những tên tuổi hàng đầu như Trần Đạo Minh, Hà Nhuận Đông, Tần Lam, Lý Y Hiểu…

Cuộc đối đầu giữa Lưu Bang - Trần Đạo Minh và Hạng Vũ - Hà Nhuận Đông

Bộ phim lấy bối cảnh Trung Quốc cuối nhà Tần khi Tần Thủy Hoàng đột ngột qua đời, triều chính rối ren, thế gian loạn lạc, các anh hùng hào kiệt khắp nơi tụ họp về Trung nguyên… Nổi lên tất thảy và cũng là nhân vật trung tâm của phim là hai bậc anh hùng với tính cách, ngoại hình đối chọi nhau. Một Hạng Vũ xuất thân từ gia đình quý tộc, tư chất hơn người, hào khí ngút trời, trên đời khó anh hùng nào sánh kịp.

HSTH anh1

 

Một Lưu Bang tính tình phóng khoáng, hay khoác lác nhưng có tài ngoại giao, thường tự xưng là Long Chủng. Hai con người, hai số phận, trong vòng xoáy của lịch sử và thời thế đã tạo nên hai đế chế, trải qua những cuộc chiến tranh giành quyền lực, những âm mưu rợn người …

HSTH anh 2

 

Vai diễn Lưu Bang và Hạng Vũ đã được thể hiện một cách chân thực và ấn tượng bởi diễn xuất của Trần Đạo Minh và Hà Nhuận Đông. Sự hóa thân hoàn hảo của hai ngôi sao này đã mang đến cho Lưu Bang và Hạng Vũ trong phiên bản truyền hình này những vẻ đẹp rất riêng, rất “chất”.

Vẻ đẹp mê hồn của Lữ hậu - Tần Lam và Ngu Cơ - Lý Y Hiểu

Hai bóng hồng giai nhân bên cạnh các bậc đế vương trong “Hán Sở tranh hùng” được giao cho Tần Lam và Lý Y Hiểu. Tuy không có nhiều đất diễn nhưng vẻ đẹp của hai đóa hoa này đã làm mềm đi không khí quần hùng của bộ phim. Sát cánh bên Lưu Bang là người vợ từ thuở hàn vi Lữ Trị - sắc sảo, mặn mà, tài giỏi mà cũng ác độc nức tiếng.

HSTH anh3

 

Kề vai cùng Hạng Vũ chính là bóng hồng Ngu Cơ – thanh thoát, nhẹ nhàng như tiên nữ với mối tình nhiều nước mắt.

HSTH anh 4

 

“Hán Sở tranh hùng” gồm 80 tập, dưới sự chau chuốt tỉ mỉ của đạo diễn nổi tiếng Cao Hy Hy sẽ lên sóng VTC1 và VTC1HD vào lúc 12h hằng ngày bắt đầu từ 30/12/2016.

HSTH anh 5

 

Nhã Phương
Bình luận
vtc.vn