Hàn Quốc xúc tiến cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần 4?

Theo Yonhap, ngày 4/2, các nhà quan sát cho rằng Hàn Quốc sẽ bắt đầu xúc tiến một cuộc gặp giữa Tổng thống nước này Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán để hỗ trợ việc thực thi cam kết phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng, vốn nhiều khả năng sẽ được tinh chỉnh trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới.

Nếu được tổ chức, cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ là lần thứ 4 hai nhà lãnh đạo nói trên gặp nhau kể từ lần đầu tiên vào tháng 4/2018 tại làng đình chiến Panmunjom.

Han Quoc xuc tien cuoc gap thuong dinh lien Trieu lan 4? hinh anh 1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: TheHill) 

Hai bên đã gặp lại nhau vào các tháng 5 và 9 năm 2018.

Một quan chức giấu tên thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc nói: "Một cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều dĩ nhiên sẽ là bước đi tiếp theo sau thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2".

Những hình ảnh xúc động trong ngày các gia đình Hàn-Triều gặp nhau sau 70 năm ly tán

Những hình ảnh xúc động trong ngày các gia đình Hàn-Triều gặp nhau sau 70 năm ly tán

Cuộc đoàn tụ xuyên biên giới giữa các gia đình Hàn-Triều bị chia cắt bởi Chiến tranh Triều Tiên diễn ra từ ngày 20-22/8, trong ngày đầu tiên nhiều hình ảnh xúc động đã được ghi...
Mỹ và Hàn Quốc khôi phục tập trận trước thềm đàm phán với Triều Tiên

Mỹ và Hàn Quốc khôi phục tập trận trước thềm đàm phán với Triều Tiên

Ngày 5/11, Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu các cuộc tập trận quy mô nhỏ, chỉ vài ngày trước khi Ngoại trưởng Mike Pompeo gặp quan chức Triều Tiên để thảo luận về hội nghị thượng đỉnh...
Chủ đề:

Hàn Quốc

,

Triều Tiên

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU