• Zalo

Hàn Quốc xuất hiện ổ dịch mới ở Seoul, thêm 79 ca mắc COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Hai, 11/05/2020 14:27:00 +07:00
(VTC News) -

Có ít nhất 79 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới liên quan đến các quán bar và câu lạc bộ đêm ở quận Itaewon, thủ đô Seoul.

Giới chức Y tế Hàn Quốc sáng 11/5 cho biết, số ca nhiễm virus corona chủng mới có liên quan tới quán bar và hộp đêm nổi tiếng ở quận Itaewon của Seoul đã tăng lên 79 trong 24 giờ qua.

"Kể từ 8 giờ sáng nay, có thêm 6 người xét nghiệm nhiễm nCoV, đưa tổng số bệnh nhân liên quan đến hộp đêm ở phố Itaewon lên 79", Yoon Tae-ho, quan chức cấp cao của Cơ quan Phòng chống thiên tai và an toàn Trung ương Hàn Quốc cho biết.

Hàn Quốc xuất hiện ổ dịch mới ở Seoul, thêm 79 ca mắc COVID-19 - 1

Hàn Quốc xuất hiện ổ dịch mới liên quan đến câu lạc bộ ở Itaewon, Seoul. (Ảnh: Yonhap)

Thành phố Seoul sẽ cung cấp xét nghiệm miễn phí cho khách tham quan câu lạc bộ. Giới chức thành phố kêu gọi tất cả những người đã đến Itaewon trong 2 tuần qua tiến hành xét nghiệm.

"Chúng tôi yêu cầu sự hợp tác tích cực từ khách đến các câu lạc bộ ở Itaewon từ ngày 24/4 đến ngày 6/5. Xin vui lòng không liên lạc với người khác và thực hiện kiểm tra tại các trung tâm y tế gần nhất, bất kể triệu chứng nào", ông Yoon Tae-ho nói.

"Trong số 5.517 người có tên ở danh sách nhật ký khách truy cập hộp đêm mà thành phố có được, chúng tôi đã đã liên hệ với 2.405, nhưng vẫn chưa thể tiếp cận với 3.112 người còn lại", Thị trưởng Seoul Park Won-Soon nói.

Thị trưởng Seoul đồng thời cho hay, để khuyến khích những người không muốn tiết lộ danh tính, thành phố sẽ cung cấp xét nghiệm ẩn danh miễn phí.

Lây nhiễm theo cụm tại Hàn Quốc được xem là thách thức kiểm soát dịch COVID-19, sau khi nước này bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội và bắt đầu cuộc sống hàng ngày.

Tổng thống Moon Jae-in hôm 10/5 cảnh bảo về đợt sóng lây nhiễm thứ 2 trong một bài phát biểu trên truyền hình đánh dấu ba năm ngày ông nhậm chức.

"Mọi chuyện chưa thực sự kết thúc. Chúng ta phải cảnh giác cho tới cùng và không bao giờ được phép lơ là các biện pháp phòng dịch. Sẽ còn rất lâu nữa COVID-19 mới chấm dứt hoàn toàn. Chúng ta nên sẵn sàng đối phó với đợt sóng lây nhiễm thứ hai", ông Moon Jae-in nói.

Đến nay, Hàn Quốc ghi nhận 10.909 ca mắc COVID-19, trong đó có 256 người thiệt mạng.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !