• Zalo

Hàn Quốc xác định được bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên

Thời sự quốc tếThứ Tư, 26/02/2020 11:21:00 +07:00
(VTC News) -

Hàn Quốc xác nhận trường hợp nhiễm Covid-19 (nCoV) đầu tiên ở nước này là một phụ nữ trở về từ Vũ Hán, tâm chấn dịch viêm phổi cấp.

Ca nhiễm này được ghi nhận hôm 20/1, nhưng tốc độ lây nhiễm vượt ngoài kiểm soát bắt đầu từ ngày 17/2 sau khi một phụ nữ 61 tuổi ở Daegu, một thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa cho kết quả dương tính với virus. 

Hiện vẫn chưa rõ người phụ nữ này nhiễm bệnh thế nào. 

Tính tới thời điểm hiện tại, Hàn Quốc ghi nhận 1.146 ca nhiễm Covid-19, 80% có liên quan tới nhà thờ Tân Thiên Địa ở và một bệnh viện ở quận Cheongdo lân cận.

Hàn Quốc xác định được bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên - 1

Một ga tàu ở Hàn Quốc vắng tanh giữa mùa dịch. (Ảnh: Yonhap)

Các quan chức y tế đang bắt đầu xét nghiệm với 210.000 thành viên của Tân Thiên Địa sau khi giáo phái này cung cấp tên và số điện thoại của các tín đồ. 

Số người Hàn Quốc bị cách ly hiện lên tới 16.734. 44.981 ca nghi nhiễm ở Hàn Quốc đã được xét nghiệm, 28.237 trong số đó cho kết quả âm tính. 

Hàn Quốc xác nhận 12 người chết vì Covid-19 ở nước này, trong đó có 1 người đàn ông 73 tuổi, là thành viên của Tân Thiên Địa. Một người Mông Cổ tới ghép gan ở Daegu là trường hợp người nước ngoài đầu tiên chết ở Hàn Quốc. 

Quân đội Mỹ tại Hàn Quốc cho biết một trong các binh sĩ của họ cho kết quả dương tính với virus. 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, giới chức Hàn Quốc kêu gọi người dân làm việc ở nhà, tránh các cuộc tụ họp đông người, đồng thời hoãn các sự kiện thể thao, hòa nhạc. Các trường học cũng hoãn lịch bắt đầu học kỳ mới tới ngày 9/3. 

Jun Byung-yool, giáo sư tại Đại học Y khoa Cha cho biết dịch Covid-19 đang lây lan nhanh hơn cả dịch cúm lợn năm 2009. 

Cho tới nay, mới chỉ có 22 bệnh nhân Hàn Quốc hồi phục và được xuất viện. 

Video: Nữ kỹ sư trẻ ở Vĩnh Phúc bỏ tiền túi pha chế dung dịch sát khuẩn tặng người dân 

Song Hy(Nguồn: Yonhap)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !