Hàn Quốc tung video thử tên lửa đạn đạo

(VTC News) - Trong ngày 29/8, chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo qua Nhật Bản, Hàn Quốc cũng vừa công bố đoạn video hiếm về quá trình thử nghiệm tên lửa đạn đạo của nước này,

Theo Yonhap News, đoạn video clip dài 86 giây cho thấy hình ảnh của một tên lửa đạn đạo tầm bắn 500 km với đầu đạn đã được cải tiến và một tên lửa khác với tầm bắn 800 km. Đoạn video do Cơ quan Phát triển Quốc phòng của Hàn Quốc (ADD) công bố.

Trong đoạn clip có thể thấy tên lửa được phóng lên đã tấn công chính xác vào mục tiêu trên mặt đất và ở dưới nước. Đây là thử nghiệm được thực hiện vào tuần trước và là thử nghiệm cuối cùng trước khi tên lửa được đưa vào triển khai, ADD cho biết.

Video: Hàn Quốc công bố hình ảnh thử nghiệm tên lửa

Theo ADD, các tên lửa sẽ được sử dụng với vị trí quan trọng trong hệ thống phòng thủ tích cực Kill Chain và chương trình Trừng phạt và Đáp trả quy mô lớn (KMPR) của Hàn Quốc.

“Quân đội của chúng tôi có năng lực tên lửa với độ chính xác hàng đầu và khả năng tấn công bất cứ nơi nào ở Triều Tiên nếu cần” – ADD nói. “Quân đội cũng sẽ củng cố lực lượng tên lửa và sức mạnh của quân đội.”

Phát biểu vào 29/8, Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực đối thoại với Triều Tiên trong khi đáp trả mạnh mẽ những động thái khiêu khích của Bình Nhưỡng.

Han Quoc tung video thu ten lua dan dao hinh anh 1

 Bộ trưởng Thống nhất Cho Myuong-gyon. 

Bộ trưởng Thống nhất Hàn quốc Cho Myoung-gyon nói: “Triều Tiên đang tập trung vào phát triển chương trình hạt nhân và tên lửa, xa rời kêu gọi của cộng đồng quốc tế. Chính phủ Hàn Quốc lên án mạnh mẽ sự khiêu khích của Triều Tiên.” 

“Trên tinh thần quân sự cứng rắng, chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực thực hiện các biện pháp ngoại giao để giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên trong hòa bình.” – ông nói thêm.

>>> Đọc thêm: Tình báo Hàn Quốc: Phu nhân Kim Jong-un sinh con thứ ba

Phương Anh (Nguồn: Yonhap)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.