Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hàn Quốc tố Triều Tiên chôn 4.000 quả mìn ở biên giới liên Triều

hàn Quốc cho rằng một số lượng lớn mìn có sức công phá cực lớn đã được Triều Tiên chôn ở khu phi quân sự trên biên giới liên Triều (DMZ).

Han Quoc to Trieu Tien chon 4.000 qua min o bien gioi lien Trieu hinh anh 1

 Ảnh: Yonhap

Hãng Yonhap ngày 4/7 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, thông thường, chính quyền Bình Nhưỡng sẽ tiến hành thay thế mìn mới ở khu DMZ trong khoảng từ tháng 5 tới tháng 8. Tuy nhiên, lượng mìn mới được quân đội Triều Tiên chôn ở khu DMZ năm nay tăng mạnh so với các năm trước.

Giới chức quân đội Hàn Quốc phỏng đoán, Triều Tiên đã tăng gấp đôi địa điểm chôn mìn so với các năm trước, trải rộng từ phía Tây tới phía Đông khu DMZ, với số lượng ước tính trên 4.000 quả.

Đáng chú ý, trong số hàng ngàn quả mìn mà chính quyền Bình Nhưỡng tổ chức chôn ở khu DMZ có nhiều quả mìn hộp gỗ, có sức công phá được cho là lớn gấp năm lần so với loại mìn chống người M14 của quân đội Hàn Quốc.

Quan chức quân đội Hàn Quốc bày tỏ lo ngại về khả năng mìn hộp gỗ của Triều Tiên có thể bị trôi xuống phía miền Nam khi mực nước sông suối dâng cao vào mùa mưa, gây ra thiệt hại về người.

Người dân địa phương gần khu DMZ cũng bất an vì mìn hộp gỗ trôi xuống có thể bị mắc lại vào cây cối ven sông suối.

Video: Triều Tiên đe dọa tấn công Mỹ bằng tên lửa hạt nhân (Nguồn: VTV)

Bình luận