Hàn Quốc tổ chức tập trận quy mô, tăng cường an ninh cho Olympic

(VTC News) - Hơn 2.000 binh sỹ các lực lượng đặc nhiệm, hải quân và những lực lượng tác chiến khác cùng thực hiện tập trận quy mô lớn để tăng cường an ninh tại PyeongChang và Gangneung, nơi tổ chức Olympic mùa đông vào tháng sau.

Quân đội Hàn Quốc ngày 18/1 cho biết, hơn 2.000 binh sỹ các lực lượng đặc nhiệm, hải quân và những lực lượng tác chiến khác sẽ cùng thực hiện tập trận quy mô lớn để tăng cường an ninh tại PyeongChang và Gangneung, nơi tổ chức Olympic mùa đông vào tháng sau.

Theo Yonhap, đợt tập trận được quân đội tổ chức cuối ngày 18/1, với sự tham gia của các trực thăng quân sự, máy bay không người lái, chó nghiệp vụ, hệ thống phòng thủ tên lửa, đội phản ứng nhanh CBR và đội giải phóng vật nổ.

Han Quoc to chuc tap tran quy mo, tang cuong an ninh cho Olympic hinh anh 1

 Cảnh sát Hàn Quốc tập trận trước Olympic. (Ảnh: Reuters)

Đợt tập trận thiết lập một tư thế phòng thủ hoàn hảo và kín đáo, giúp đảm bảo sự an toàn của Olympic PyeongChang, sự kiện quốc gia đồng thời là lễ hội toàn cầu, Quân đội Hàn Quốc cho biết.

Trong khi đó, theo NK News, Triều Tiên sẽ tổ chức một chuỗi sự kiện kỷ niệm quân sự tại Bình Nhưỡng, có thể bao gồm duyệt binh trong ngày 8/2, một ngày trước khi Olympic mùa đông khởi động ở Pyeongchang, Hàn Quốc.

Điều này có thể khiến Triều Tiên phải đối mặt với sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế, đặc biệt khi Mỹ và Hàn Quốc gần đây quyết định tạm hoãn tập trận chung cho tới hết Olympic.

Video: Triều Tiên cử đoàn nghệ thuật tới Hàn Quốc phá băng mối quan hệ

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

>>> Đọc thêm: Triều Tiên có thể diễu binh trước khai mạc Olympic mùa đông ở Hàn Quốc 

 (Nguồn: Yonhap)

Phương Anh
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU