Hàn Quốc: Thí sinh tự sát trước kỳ thi đại học vì áp lực

Theo AFP đưa tin, buổi tối ngay trước ngày diễn ra kỳ thi đại học ở Hàn Quốc, một học sinh 17 tuổi đã nhảy lầu tự sát ngay tại thủ đô Seoul.

Cha mẹ của nạn nhân cho biết cậu bé đã trở nên vô cùng căng thẳng và sa sút tinh thần khi kỳ thi ngày một tới gần.


Từ sáng 13/11, ở Hàn Quốc, gần 650.000 học sinh bắt đầu kỳ thi đại học tại 1.257 địa điểm trên toàn quốc. Ở quốc gia này, việc thi đỗ đại học, đặc biệt là đỗ vào những trường đại học danh tiếng được ví như là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa dẫn tới một tương lai tươi sáng ổn định và cả... hạnh phúc trong hôn nhân.
Sáng 13-11 gần 650.000 học sinh Hàn Quốc bắt đầu kỳ thi đại học tại 1.257 địa điểm trên toàn quốc.

Sáng 13-11 gần 650.000 học sinh Hàn Quốc bắt đầu kỳ thi đại học tại 1.257 địa điểm trên toàn quốc.

Bộ Giao thông Hàn Quốc cấm mọi chuyến bay cất cánh và hạ cánh trong vòng 40 phút khi các thí sinh làm bài thi nghe ngôn ngữ.

Quân đội Hàn Quốc cũng hoãn các cuộc tập trận không quân và bắn đạn thật. Việc di chuyển các xe quân sự cũng bị cấm trong vòng bán kính 200m từ địa điểm thi.

Ở trung tâm thành phố, các doanh nghiệp, văn phòng, công sở và thị trường chứng khoán mở cửa muộn một giờ so với thường lệ để đảm bảo giao thông thoáng đãng, giúp các thí sinh đến địa điểm thi đúng giờ trước lúc 8h40.

Nếu thí sinh gặp vấn đề khó khăn vào buổi sáng, họ có thể gọi điện đến số điện thoại khẩn cấp 112 và yêu cầu xe cảnh sát đưa tới điểm thi. Trong khi đó, phụ huynh học sinh chỉ có thể lo lắng chờ đợi con bên ngoài địa điểm thi, nhiều người tới các nhà thờ và chùa chiền gần đó để cầu nguyện.

Ở Hàn Quốc, thi đại học là việc rất được mọi người coi trọng. Nó được ví như là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa dẫn tới một tương lai tươi sáng ổn định...

Một câu chuyện thú vị nổi bật của kỳ thi năm nay là chuyện thí sinh 81 tuổi Cho Hee-Ok đi thi đại học với hi vọng trúng tuyển ngành thời trang của một trường đại học. Cụ bà cho biết ước mơ nhiều năm của cụ là có thể thiết kế quần áo cho nhiều bà con hàng xóm nghèo.

Các trang mạng xã hội ở Hàn Quốc tràn ngập những tin nhắn chúc các thí sinh may mắn. Tuy nhiên trên cổng thông tin Naver có một cư dân mạng nhắn nhủ các thí sinh: “Đừng làm gì điều gì dại dột. Đừng tự sát nếu làm bài thi không tốt. Có rất nhiều người thành công trong cuộc sống mà không học đại học”.

Theo Bộ Giáo dục Hàn Quốc, phụ huynh nước này đã chi tới 17,5 tỷ USD cho con em học thêm trong năm 2013 để chuẩn bị cho các kỳ thi, tương đương 1,5% GDP.

Theo Vietnamnet

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU