Hàn Quốc tậu 2 máy bay mới để do thám Triều Tiên
  • Zalo

Hàn Quốc tậu 2 máy bay mới để do thám Triều Tiên

Thế giới Thứ Hai, 26/12/2011 03:58:00 +07:00

(VTC News) - Quân đội Hàn Quốc dự định sẽ mua thêm hai máy bay do thám mới của công ty Pháp Dassault nhằm phục vụ việc thăm dò thông tin từ Triều Tiên.

(VTC News) - Do những hạn chế về kỹ thuật và thiết bị của máy bay do thám hiện tại, quân đội Hàn Quốc đã quyết định mua thêm 2 máy bay do thám mới của Pháp vào năm 2015.

Chinanews dẫn một báo cáo của Hàn Quốc hôm nay (26/12) cho hay, quân đội Hàn Quốc dự định sẽ mua hai máy bay do thám Falcon 2000 của công ty Pháp Dassault để giám sát, thăm dò các thông tin của Triều Tiên thay cho máy bay do thám hiện tại mà nước này đang sử dụng là RC-800 với nhiều hạn chế về kỹ thuật, thiết bị.


Một máy bay do thám Falcon 2000 của Pháp

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết, quân đội Hàn Quốc sẽ mua thêm hai máy bay do thám mới vào năm 2015, với nhiệm vụ chủ yếu là thu thập các liên lạc vô tuyến và phát hiện tần số của các loại vũ khí thiết bị cũng như thăm dò các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc chỉ rõ, hiện nay, máy bay do thám RC-800 của quân đội Hàn Quốc có tầm bay cao nhất là 13.000m, có thể thu thập các thông tin hình ảnh và thu thập các tín hiệu trong phạm vi nhất định, nhưng còn nhiều hạn chế về thiết bị, tính năng đã lạc hậu. Trong khi đó, máy bay Falcon 2000 có kích cỡ to hơn và có khả năng bay xa hơn RC-800; hơn nữa, có thể gắn nhiều thiết bị do thám hơn và hoạt động do thám trong thời gian dài hơn.

Được biết, công ty Pháp Dassault sẽ chuyển giao máy bay do thám Falcon 2000 cho quân đội Hàn Quốc vào năm 2015.

Đỗ Hường


Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàn Quốc tậu 2 máy bay mới để do thám Triều Tiên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin