Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hàn Quốc tăng sức mạnh tên lửa đối phó Triều Tiên

(VTC News) - Tờ Chosun IIbo ngày 22/5 cho hay, quân đội Hàn Quốc dự định sẽ chi 2.500 tỷ won (tương đương 13,5 tỷ nhân dân tệ) trong 5 năm năm tới để đẩy mạnh tên tên lửa tầm ngắn và tên lửa xuyên lục địa, bom và vũ khí có tính chính xác cao, nhằm đối phó với tên lửa, pháo tầm xa,... của Triều Tiên trong thời gian ngắn.

Có nguồn tin cho hay, kế hoạch đã nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Lee Muyng-bak.

Nguồn tin chính phủ Hàn Quốc hôm qua (21/5) cho biết, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã tính tới khả năng Triều Tiên khiêu khích, nên muốn đẩy mạnh các loại tên lửa, bom có độ chính xác cao để ứng phó với thách thức từ Bình Nhưỡng. Kế hoach trên đã được trình lên Tổng thống Lee Muyng-bak hồi tháng 4/2012.

 Tên lửa Hàn Quốc

Tên lửa Hàn Quốc

Theo kế hoạch, quân đội Hàn Quốc sẽ triển khai tên lửa xuyên lục địa 3 có tầm bắn 500 đến 1.500 km và tên lửa đạn đạo 2 có tầm bắn 300km, hay bom KGGB loại GPS có tầm bắn 70 đến 100km, để đối phó với trận địa pháo, căn cứ tên lửa, bệ phóng tên lửa di động ở đảo Paekyong, Triều Tiên hay các căn cứ pháo tầm xa gần các khu vực phi quân sự.

 Vụ phóng tên lửa RISAT-1 của Ấn Độ

Vụ phóng tên lửa RISAT-1 của Ấn Độ


Nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết,  trong cuộc họp chiến lược tài chính quốc gia hồi tháng trước, Bộ trưởng Quốc phòng đã trình kế hoạch lên Tổng thống Lee Muyng-bak và nhận được sự ủng hộ của ông.

Cũng theo nguồn tin trên, một quả tên lửa xuyên lục địa loại mới có giá 4 tỷ won, một khoản tiền lớn trong số 2.500 tỷ won sẽ dùng để tăng cường tên lửa, trong đó tập trung vào tên lửa xuyên lục địa.

Trong một diễn biến khác, một chuyên gia cao cấp của Trung tâm ứng dụng hàng không vũ trụ thuộc tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ cho biết, Ấn Độ dự định sẽ phóng vệ tinh đầu tiên tự tạo của “Hệ thống vệ tinh định vị khu vực” (IRNSS) vào tháng 12/2012. Tờ India Times đưa tin.

Chuyên gia tiết lộ, công tác phóng vệ tinh được chia làm 2 bước: bước 1 là phóng vệ tinh địa tĩnh tạo thành hệ thống vệ tinh định vị khu vực bao trùm toàn bộ Ấn Độ. Tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ dự định sẽ phóng 7 vệ tinh địa tĩnh lên quỹ đạo từ năm 2012 đến năm 2015.

7 vệ tinh sẽ bay lên quỹ đạo cách mặt đất 36.000km và bao trùm Ấn Độ và các khu vực trong khoảng 1500 km, vệ tinh định vị tương đối chính xác. Bước 2 là mở rộng từ hệ thống vệ tinh định vị khu vực thành hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu.

Sau kế hoạch xây dựng hệ thống định vị khu vực đầu năm 2015, Ấn Độ còn định phóng thêm 10 vệ tinh định vị  để hình thành nên hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu bao phủ Ấn Độ.

Trong thời gian qua, quân đội Ấn Độ hy vọng có thể nâng cao mức độ chính xác cho các vũ khí tự chế của họ bằng hệ thống định vị vệ tinh. Vì thế, quân đội Ấn Độ đã kí hiệp định với Mỹ và Nga để được truy cập vào hệ thống GPS và hệ thống GLONASS, từ đó, đáp ứng nhu cầu nhất định của quân đội Ấn Độ.

Đỗ Hường

» Mỹ chi 70 triệu USD cho hệ thống tên lửa Israel
» Nga bị lộ bí mật siêu tên lửa Bulava

» Thế giới 24h: Anh dự định lắp tên lửa trên nóc… nhà dân

» “Tên lửa Pakistan có thể phủ kín Ấn Độ”

» Thế giới 24h: 6 loại tên lửa hiện đại mới xuất hiện

» Thế giới 24h: Mỹ chỉ mặt Cty cấp xe chở tên lửa TT

» Mỹ chỉ mặt công ty cấp xe chở tên lửa cho Triều Tiên

» Trung, Triều gặp cấp cao nhất sau vụ phóng tên lửa

» Ấn Độ tuyên bố chế tạo tên lửa chống vệ tinh

» Thế giới 24h: Trung Quốc cấp xe chở tên lửa Triều Tiên?


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh