Hàn Quốc tăng quân tại 5 hòn đảo giáp Triều Tiên

(VTC News) – Phủ tổng thống Hàn Quốc ngày hôm nay 25/11 ra tuyên bố nước này sẽ tiến hành các biện pháp tăng cường cho các lực lượng vũ trang hiện đồn trú và thực hiện nhiệm vụ canh gác chủ quyền trên tổng cộng 5 hòn đảo giáp với lãnh thổ do Bắc Triều Tiên kiểm soát.

Quân đội Mỹ - Hàn sẽ tiến hành tạo trận trong những ngày tới (ảnh minh họa). 

Tuyên bố trên được giới chức lãnh đạo cao nhất của Hàn Quốc đưa ra 2 ngày sau khi nổ ra cuộc đấu pháo giữa quân đội Triều Tiên và Hàn Quốc dẫn đến hậu quả là hàng chục nhà dân trên đảo Yeonpyeong bị thiêu cháy, 4 quân nhân thiệt mạng, nhiều binh lính, dân thường của HQ bị thương.

Thư ký công vụ cấp cao của phủ tổng thống Hàn Quốc – Hong Sang Pyo cho hay: “Chính phủ đã quyết định tăng cường hơn nữa các lực lượng vũ trang trên 5 hòn đảo ở Hoàng Hải, giáp lãnh thổ Bắc Triều Tiên, trong đó có việc tăng quân số của lực lượng lục quân để đối phó với các đe dọa “phi đối xứng” xuất phát từ miền bắc”.

Thư ký cao cấp này cũng cho hay, hiện quân đội Hàn Quốc đang bị dư luận chỉ trích gay gắt về những phản ứng yếu kém của mình khi đối phó với các đòn tấn công khiêu khích từ quân đội Bắc Triều Tiên.

Quan chức đại diện này cho biết các nỗ lực đang được tiến hành nhằm tập trung ngăn ngừa một cuộc xung đột vũ trang có thể leo thang. Quyết định tăng cường các lực lượng vũ trang được thông qua tại một cuộc họp khẩn cấp gồm các bộ trưởng kinh tế và an ninh dưới sự điều hành của Tổng thống Lee Myung-bak.

Trước đó, ngày 24/11,  Bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc  Kim Tae-young cho hay quân đội Hàn sẽ triển khai thêm lực lượng pháo tự hành tới khu vực hòn đảo biên giới từng bị Triều Tiên nã đạn.

Cũng theo giới chức Hàn Quốc, trong những ngày tới hải quân Mỹ - Hàn sẽ tiến hành một cuộc tập trận trên biển Hoàng Hải nhằm củng cố cam kết bảo vệ nhau của 2 đồng minh.

Tin liên quan

» Vì sao đảo Yeonpyeong bị nã pháo?
» Phản ứng của Hàn Quốc sau khi Triều Tiên nã pháo
» Hình ảnh mới nhất tại hòn đảo bị nã pháo của Hàn Quốc
» Triều Tiên nã pháo vào đảo của Hàn Quốc
» Video: HQ cáo buộc Triều Tiên nã pháo đảo Yeonpyeong
» Sức mạnh hỏa pháo hai miền Triều Tiên
» Triều Tiên có thể chế tạo bao nhiêu quả bom nguyên tử?
» Triều Tiên, một ngọn tên phóng trúng ba đích?
» Hàn Quốc hay Bắc Triều Tiên đã khai hỏa trước?
» Cập nhật cận cảnh vụ pháo kích của Bắc Triều Tiên
» “Bắt mạch” vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên
» Mỹ phá một mạng lưới mại dâm, buôn phụ nữ Triều Tiên
» Đấu pháo liên Triều qua nhìn nhận của chuyên gia Nga

Bình Nguyên (theo AFP)Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa