• Zalo

Hàn Quốc tăng quân tại 5 hòn đảo giáp Triều Tiên

Thế giới Thứ Năm, 25/11/2010 01:09:00 +07:00

(VTC News) - Quan chức đại diện này cho biết các nỗ lực đang được tiến hành nhằm tập trung ngăn ngừa một cuộc xung đột vũ trang có thể leo thang.

(VTC News) – Phủ tổng thống Hàn Quốc ngày hôm nay 25/11 ra tuyên bố nước này sẽ tiến hành các biện pháp tăng cường cho các lực lượng vũ trang hiện đồn trú và thực hiện nhiệm vụ canh gác chủ quyền trên tổng cộng 5 hòn đảo giáp với lãnh thổ do Bắc Triều Tiên kiểm soát.

Quân đội Mỹ - Hàn sẽ tiến hành tạo trận trong những ngày tới (ảnh minh họa). 

Tuyên bố trên được giới chức lãnh đạo cao nhất của Hàn Quốc đưa ra 2 ngày sau khi nổ ra cuộc đấu pháo giữa quân đội Triều Tiên và Hàn Quốc dẫn đến hậu quả là hàng chục nhà dân trên đảo Yeonpyeong bị thiêu cháy, 4 quân nhân thiệt mạng, nhiều binh lính, dân thường của HQ bị thương.

Thư ký công vụ cấp cao của phủ tổng thống Hàn Quốc – Hong Sang Pyo cho hay: “Chính phủ đã quyết định tăng cường hơn nữa các lực lượng vũ trang trên 5 hòn đảo ở Hoàng Hải, giáp lãnh thổ Bắc Triều Tiên, trong đó có việc tăng quân số của lực lượng lục quân để đối phó với các đe dọa “phi đối xứng” xuất phát từ miền bắc”.

Thư ký cao cấp này cũng cho hay, hiện quân đội Hàn Quốc đang bị dư luận chỉ trích gay gắt về những phản ứng yếu kém của mình khi đối phó với các đòn tấn công khiêu khích từ quân đội Bắc Triều Tiên.

Quan chức đại diện này cho biết các nỗ lực đang được tiến hành nhằm tập trung ngăn ngừa một cuộc xung đột vũ trang có thể leo thang. Quyết định tăng cường các lực lượng vũ trang được thông qua tại một cuộc họp khẩn cấp gồm các bộ trưởng kinh tế và an ninh dưới sự điều hành của Tổng thống Lee Myung-bak.

Trước đó, ngày 24/11,  Bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc  Kim Tae-young cho hay quân đội Hàn sẽ triển khai thêm lực lượng pháo tự hành tới khu vực hòn đảo biên giới từng bị Triều Tiên nã đạn.

Cũng theo giới chức Hàn Quốc, trong những ngày tới hải quân Mỹ - Hàn sẽ tiến hành một cuộc tập trận trên biển Hoàng Hải nhằm củng cố cam kết bảo vệ nhau của 2 đồng minh.

Bình Nguyên (theo AFP)Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều