Hàn Quốc tăng cường tiềm lực cho Không quân

(VTC News) – Defense News ngày 9/3 đưa tin, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định tăng cường tiềm lực cho Không quân bằng cách bổ sung thêm số lượng lớn máy bay tiêm kích tàng hình và máy bay không người lái trinh sát tốc độ cao. 

Trong một tuyên bố mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-Jin cho biết, trong thời gian tới Hàn Quốc sẽ tăng cường hoạt động mua sắm vũ khí trang bị nhằm củng cố tiềm lực quân sự sẵn sàng đối phó với những nguy cơ ngày càng gia tăng từ phía Bắc Triều Tiên.

 
Trước đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng đã lên kế hoạch mua một vài chiếc máy bay trinh sát không người lái tốc độ cao RQ-4 Global Hawk của Mỹ vào năm 2015.

Cuối năm 2010 Chính phủ Hàn Quốc cũng đã đặt mua ở Mỹ một số thiết bị bay không người lái mà hiện nay vẫn đang phải chờ phê duyệt của Hạ viện Mỹ. Nếu hợp đồng này được ký kết thì Hàn Quốc sẽ có được máy bay không người lái Global Hawk sớm hơn dự kiến ban đầu.

Trong năm 2011 Hàn Quốc dự định sẽ chi 45,2 tỷ won (40,4 triệu USD) trích từ ngân sách quốc phòng để trả trước một khoản cho hợp đồng quân sự dự định ký với Mỹ. Nếu Hạ viện Mỹ thông qua thì hợp đồng mua máy bay không người lái có thể sẽ ký vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc còn nhấn mạnh sẽ mua thêm 60 máy bay tiêm kích mới ứng dụng công nghệ tàng hình tiên tiến trong khuôn khổ giai đoạn 3 chương trình F-X để tái trang bị dần cho lực lượng Không quân.

Theo kế hoạch cũ, hợp đồng mua máy bay sẽ ấn định vào năm 2012 và bắt đầu cung cấp vào năm 2015. Tuy chưa ấn định thời gian trong kế hoạch mới, song theo Bộ trưởng Kim, thời hạn sẽ được rút ngắn đi.

Tham gia vào gói thầu cung cấp máy bay tiêm kích tàng hình cho Không quân Hàn Quốc có Hãng Lockheed Martin với sản phẩm F-35 Lightning II và Boeing với sản phẩm F-15 Silent Eagle của Mỹ cùng tập đoàn Eurofighter của châu Âu với sản phẩm Typhoon.

Tin liên quan

» Bắt đối tượng người Hàn Quốc lừa môi giới hôn nhân
» Số điện thoại của Tổng thống Hàn Quốc và vợ đã bị lộ

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Lenta)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN