• Zalo

Hàn Quốc sửa luật, yêu cầu người nước ngoài trả chi phí điều trị

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 26/07/2020 16:36:36 +07:00
(VTC News) -

Trong bối cảnh ca mắc COVID-19 tăng mạnh, Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết, Hàn Quốc sẽ sửa luật, yêu cầu người nước ngoài mắc COVID-19 trả chi phí điều trị.

Thủ tướng Chung Sye-kyun đưa ra nhận xét trên trong cuộc họp về phòng chống COVID-19 của chính phủ Hàn Quốc hôm 26/7. Đồng thời ông Chung Sye-kyun cũng nhấn mạnh, số bệnh nhân nước ngoài nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng nhanh trong số các trường hợp nhập khẩu có thể gia tăng áp lực lên hệ thống y tế của nước này.

"Chúng tôi sẽ yêu cầu bệnh nhân nước ngoài phải trả toàn bộ hoặc một phần chi phí cho việc nhập viện điều trị COVID-19, song theo nguyên tắc có đi có lại khi xem xét quan hệ ngoại giao", Thủ tướng Chung Sye-kyun cho hay.

Hàn Quốc sửa luật, yêu cầu người nước ngoài trả chi phí điều trị  - 1

 Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun.

Theo luật hiện hành, chi phí chăm sóc và điều trị tại bệnh viện cho bệnh nhân được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới được chính phủ Hàn Quốc chi trả bất kể người bệnh đến từ quốc gia nào.

Bộ Y tế Hàn Quốc sẽ chịu trách nhiệm sửa đổi các quy định liên quan đến việc xây dựng dự thảo sửa đổi luật, yêu cầu người nhiễm nCoV trả chi phí điều trị.

Nhận xét của Thủ tướng Chung Sye-kyun được đưa ra một ngày sau khi các trường hợp nhiễm nCoV mới của Hàn Quốc tăng lên mức cao nhất sau gần 4 tháng -  113 ca nhiễm, trong đó 34 trường hợp được báo cáo từ các thủy thủ trên một tàu đánh cá gắn cờ Nga cập cảng ở thành phố cảng Busan. Thêm 2 người Nga đã được xác nhận nhiễm virus vào hôm nay.

Thủ tướng Chung Sye-kyun yêu cầu thắt chặt các thủ tục kiểm dịch tại các cảng, bày tỏ lo ngại về khả năng lây lan virus sang cộng đồng địa phương do các ca nhiễm bệnh được báo cáo trên tàu gắn cờ Nga.

Tính đến chiều 26/7, Hàn Quốc ghi nhận thêm 58 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm lên 14.150.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !