Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàn Quốc: Số ca nhiễm vượt 7.000 người, chung cư Daegu bị phong tỏa

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 07/03/2020 19:22:20 +07:00
(VTC News) -

Số ca nhiễm virus ở Hàn Quốc đã vượt quá 7.000 người vào thứ Bảy (7/3), hầu hết các ca bệnh tập trung ở Daegu và Bắc Gyeongsang.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soátphòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), nước này ghi nhận 274 ca Covid-19 mới trong 16 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm của cả nước lên 7.041 người. Cho đến nay, 44 người, chủ yếu là bệnh nhân cao tuổi đã chết do virus.

Hàn Quốc: Số ca nhiễm vượt 7.000 người, chung cư Daegu bị phong tỏa - 1

(Ảnh minh họa)

Tổng cộng có 36 người đang trong tình trạng nguy kịch, trong khi 118 người được ra viện. Một chung cư bị virus tấn công ở Daegu đã phải phong tỏa khi một phần ba cư dân chung cư nhiễm virus mới.

Trong số các ca bệnh có một phụ nữ mang thai ở thành phố cảng phía Đông Nam Busan. Người phụ nữ 38 tuổi, được cho là đã nhiễm virus từ người chồng được phát hiện mắc bệnh khi làm việc tại Daegu.

Ở Sejong, một công chức làm việc tại khu cơ quan chính phủ nơi có khoảng 15.000 người, đã cho kết quả dương tính.

Phân loại theo con đường lây nhiễm, những người nhiễm bệnh theo nhóm, chẳng hạn từ các cơ sở tôn giáo, bệnh viện và cơ sở phúc lợi, chiếm 72,8% các ca bệnh.

Video: Người dân phố Trúc Bạch trong dịch Covid-19

Phương Anh (Nguồn: Yonhap)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin